Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

booktour.vn

[ CHUYÊN GIA Giải Đáp] Bầu 6 Tháng Nhổ Răng Được Không?

Bầu 6 tháng nhổ răng được không? Đây là vấn đề mà rất nhiều mẹ bầu 6 tháng quan tâm khi gặp phải các vấn đề về răng miệng trong thời gian mang thai. Cùng Nha khoa Smile One tìm hiểu về vấn đề này.

 1,Có nên nhổ răng hàm khi mang bầu 6 tháng không?

Bầu 6 tháng nhổ răng được không? Đó là vấn mà các mẹ bầu rất quan tâm. Trên thực tế trong trường hợp bắt buộc thì phụ nữ khi mang thai vẫn có thể nhổ răng hàm. Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và bé thì việc nhổ răng nên được tiến hành ở những phòng khám nha khoa uy tín và đáng tin cậy. 

bau-6-thang-nho-rang-duoc-khong

Theo các chuyên gia nha khoa thì thời gian nhổ răng an toàn và phù hợp nhất cho mẹ bầu là 3 tháng giữa của thai kỳ từ tháng 4 đến tháng 6. Vì đây là giai đoạn dễ chịu nhất để mẹ điều trị răng bời lúc này thai nhi đã ổn định trong bụng mẹ và việc di chuyển của mẹ vẫn còn dễ dàng. 

Từ tháng thứ 7 trở đi, nếu không phải là các tình huống khẩn cấp thì cần phải loại bỏ chiếc răng đó càng sớm càng tốt, như răng bị viêm tủy cấp, bi viêm chóp răng, áp xe răng. Ở giai đoạn cuối của thai kỳ, bụng mẹ to lên nhiều nên việc nằm lâu trên ghế nhổ răng sẽ khiến việc lưu thông máu bị cản trở, từ đo gây chèn ép cho thai nhi, rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Bởi vậy tốt nhất nếu có thể áp dụng phương pháp điều trị khác, thì nên sử dụng phương pháp đó để duy trì răng cho đến khi mẹ sinh em bé xong và ổn định được sức khỏe mới tính đến chuyện nhổ răng hàm.

2, Các phương pháp giảm đau tại nhà

Trong trường hợp bị đau răng mà chưa thể thu xếp được thời gian để thăm khám bác sĩ thì các mẹ bầu nên áp dụng các mẹo dưới đây để giảm đau tại nhà.

- Đánh răng thật kỹ trước và sau khi ăn: Theo lời khuyên của bác sĩ nha khoa thì các mẹ bầu nên đánh răng đúng cách ít nhất 2 lần/ ngày kết hợp với việc sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ toàn bộ các mảng bám và các vụn thức ăn còn lắng đọng trên bề mặt của răng để tránh gây viêm nhiêm.

- Hạn chế ăn các loại thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh: Răng khi bị sâu hoặc bị hỏng thường rất nhạy cảm với nhiệt độ, cho nên, tốt nhất các mẹ bầu nên hạn chế ăn các loại thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh để tránh gây kích thích dẫn đến đau nhức răng.

bau-6-thang-nho-rang-duoc-khong

- Thường xuyên súc miệng bằng nước muối sinh lý: Việc súc miệng bằng nước muối sinh lý sẽ rất tốt cho các mẹ bầu nếu muốn loại bỏ các loại vi khuẩn gây sâu răng ra khỏi khoang miệng. Việc súc miệng thường xuyên bằng nước muối sinh lý sẽ giúp hạn chế được sự tích tụ vi khuẩn trên bề mặt của răng.

3, Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu khi bị sâu răng

Khi bị sâu răng, sức khỏe của mẹ bầu chắc chắn bị ảnh hưởng, cho nên chế độ dinh dưỡng dành cho các mẹ bầu trong giai đoạn này cũng rất quan trọng. Bởi vậy trong chế độ ăn uống của mình các mẹ cần phải lưu ý tới những vấn đề sau:

Tăng cường các loại thực phẩm giàu canxi photpho trong khẩu phần ăn

Trong thời gian mang bầu, chế độ dinh dưỡng cả mẹ là vấn đề đặc biệt quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng đến quá trình hình thành răng của bé. Bởi vậy khi mang bầu mẹ nên thực hiện một chế độ ăn hợp lý, nên bổ sung trong các bữa ăn của mình các loại thực phẩm giàu canxi và photpho. Trong thời gian này, nếu dinh dưỡng của mẹ không đủ chắc chắn sẽ khiến cho răng của bé sau này bị yếu hoặc dễ bị sâu răng.

Tăng cường sử dụng các loại thực phẩm giàu canxi

Mẹ bầu khi bị sâu răng cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề tăng cường sử dụng những nguồn thực phẩm giàu canxi như cua đồng, tôm đồng, tép nhỏ, hải sản không chứa thủy ngân, sữa, thực phẩm từ sữa… vừng đen, vừng trắng hay một số loại rau quả như chuối; kiwi, cam, rau mồng tơi, rau muống, rau cải chíp, đậu, rau cần… đều rất tốt cho mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.
 

bau-6-thang-nho-rang-duoc-khong

Nói chung trong thời gian mang thai do lượng canxi phải cần nhiều để cung cấp cho sự phát triển của thai nhi, nên mẹ bầu sẽ bị thiếu hụt canxi. Trong thời gian này, mẹ nên chú ý bổ sung canxi trong khẩu phần ăn để tránh tình trạng bị sâu răng. Nhưng không ít bà mẹ đã gặp phải những vấn đề về răng miệng đặc là sâu răng. Có những trường hợp cần phải nhổ bỏ. Nhưng bầu 6 tháng nhổ răng được không? Theo như các chuyên gia thì bầu 6 tháng vẫn có thể nhổ răng cho mẹ, tuy nhiên phải thật sự hạn chế. Chỉ nhổ răng trong trường hợp bắt buộc.

DỊCH VỤ NHỔ RĂNG KHÔN UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP TẠI NHA KHOA SMILE ONE XEM NGAY 

NHO-RANG-KHON

 

 

Các tin khác