smileone

Chuyên gia nha khoa tư vấn: Cấy ghép implant mất thời gian bao lâu?

Cấy ghép implant mất thời gian bao lâu? Đây là thắc mắc của khá nhiều người khi có ý định cấy ghép implant. Vậy xin mời bạn hãy cùng nha khoa Smile One tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm:

1. Cấy ghép implant mất thời gian bao lâu?

cay-ghep-implant-mat-thoi-gian-bao-lau
 

Cấy ghép Implant được biết đến là giải pháp trồng răng giả hiện đại. Để thay thế cho răng thật, bác sĩ sẽ đặt trụ Implant vào xương hàm của bệnh nhân. Và sau đó sẽ gắn cố định răng sư lên trên thông qua khớp nối Abutment. Để thực hiện phương pháp này bệnh nhân sẽ phải trải qua một cuộc tiểu phẫu để đặt  trụ Implant vào xương hàm. Và sẽ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi trụ Implant, cũng theo các bác sỹ chuyên khoa cho biết thì tiểu phẫu cấy ghép Implant chỉ được thực hiện khi khoảng mất răng ở trạng thái bình thường. Cũng như không có dấu hiệu viêm nhiễm và bệnh nhân khỏe mạnh bình thường. 

Trước khi thực hiện thì bệnh nhân sẽ được kiểm tra, chụp phim để kiểm tra xem tình trạng của các mô quanh răng và xương hàm như thế nào. Để từ đó sẽ tư vấn cho bệnh nhân loại trụ Implant nên sử dụng và cấy ghép implant mất thời gian bao lâu. Bệnh nhân cũng nên chia sẻ thẳng thắn trung thực với bác sỹ về tình trạng sức khỏe và các loại thuốc đang sử dụng để đảm bảo an toàn. Có như vậy thì bác sỹ mời chỉ định được thời điểm cấy ghép an toàn và thích hợp.

+Trường hợp nếu xương hàm tốt thì sau khoảng 1-3 tháng, trụ Implant sẽ tích hợp cứng chắc vào xương hàm.

+Trường hợp tiêu xương, thiếu xương do mất răng lâu năm sẽ mất thời gian nhiều hơn. Lúc này bệnh nhân cần được cấy ghép thêm xương hàm có như vậy mới đảm bảo điều kiện tích hợp.

Như vậy, cấy ghép Implant mất thời gian bao lâu sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào cơ địa, tình trạng xương hàm và loại trụ Implant được sử dụng. Ví dụ như đối với Implant Hàn Quốc cần khoảng 2 – 3 tháng, còn các dòng cao cấp như Implant ETK Active và Nobel Active có thể chỉ trong vòng 1 – 3 tuần. Nhưng để biết chính xác thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu thì hãy đến nha khoa để bác sỹ kiểm tra, chụp phim cũng như sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho mình.

2. Những yếu tố quyết định thời gian trồng răng Implant

Trồng răng Implant mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào 2 yếu tố: bác sỹ Nha Khoa thực hiện và tình trạng sức khỏe bệnh nhân.

- Bác sỹ nha khoa thực hiện trồng răng Implant

cay-ghep-implant-mat-thoi-gian-bao-lau-01

+ Bác sĩ nha khoa khi tiến hành thực hiện trồng răng Implant phải là những người có kỹ thuật cao, đảm bảo được tay nghề tốt và có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp quá trình thực hiện diễn ra chính xác. Cũng như giúp tránh được những biến chứng nguy hiểm, và rút ngắn thời gian cấy ghép Implant.

+ Trang thiết bị, máy móc: việc sử dụng máy móc, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến không chỉ giúp bác sỹ thực hiện được chính xác mà còn tránh được những sai lệch không đáng có trong quá trình thực hiện. Có như vậy mới rút ngắn được thời gian trồng răng Implant.

+ Phòng điều trị vô trùng: đây là yếu tố vô cùng quan trọng để có thể đảm bảo rằng trong quá trình cấy ghép Implant không bị tình trạng nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo. Cũng như giúp cho quá trình lành thương của bệnh nhân diễn ra nhanh hơn.

+ Phòng Labo chế tác răng: nếu nha khoa có phòng labo riêng thì sẽ giúp cho quá trình phục hình răng sứ trên implant được rút ngắn hơn. Phong labo chế tác răng nhanh chóng và chính xác với từng kích thước xương hàm, mật độ, số lượng và đảm bảo tính thẩm mỹ cho bệnh nhân.

- Bệnh nhân trồng răng Implant

cay-ghep-implant-mat-thoi-gian-bao-lau-02

+ Sức khỏe răng miệng: nếu tình trạng xương hàm của bệnh nhân tốt và không bị mắc các bệnh lý về răng miệng thi thời gian trồng răng implant sẽ diễn ra nhanh chóng. Còn nếu trong trường hợp  mà bệnh nhân bị sâu răng, viêm nha chu, tiêu xương hàm,...thì thời gian điều trị sẽ kéo dài lâu hơn. Ngoài ra cũng tùy thuộc vào mức độ của bệnh nhân để đảm bảo chất lượng của răng Implant.

+Sức khỏe tổng quát: đối với các bệnh nhân mà gặp phải các bệnh lý như huyết áp, nghiện rượu, nghiện thuốc là, tiểu đường thì quá trình lành thương khá lâu. Đối với những trường hợp này thì nên đến bác sỹ để được tư vấn.

+ Chăm sóc răng miệng: bệnh nhân cần phải tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ ngay sau khi trồng răng Implant. Để đảm bảo rằng trụ implant được tích hợp tốt vào xương hàm và giúp quá trình lành thương không bị kéo dài.

3. Nha khoa Smile One địa chỉ cấy ghép răng Implant uy tín

cay-ghep-implant-mat-thoi-gian-bao-lau-03

Cấy ghép Implant mất thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ cũng như kế hoạch điều trị sao cho phù hợp với tình trạng của người bệnh. Nếu chỉ thực hiện duy nhất một lần thì bạn nên tìm đến các sở sở nha khoa uy tín để được đội ngũ bác sỹ giỏi thăm khám. Để được tư vấn cụ thể, xin mời bạn hãy liên hệ với nha khoa Smile One để được bác sỹ trực tiếp thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể nhé!

 

Các tin khác