smileone

Niềng răng ê buốt nguyên nhân và cách khắc phục

Niềng răng ê buốt? Tại sao vậy? Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục tình trạng ê buốt khi tiến hành niềng răng cùng với Nha Khoa Smile One trong bài viết dưới đây.

Bạn có thể tham khảo thêm: 

1. Niềng răng bị ê buốt là vì đâu?

Niềng răng ê buốt là tình trạng rất thường gặp ở người bệnh sau khi mới niềng răng ở tuần đầu tiên. Tại sao vậy?

- Do răng chưa thích nghi kịp với lực kéo của mắc cài

 
nieng-rang-e-buot
 

Do răng chưa thể thích nghi được với lực kéo của các mắc cài, vì thế dẫn đến ê buốt là điều hoàn toàn dễ hiểu. Bởi lẽ trước khi niềng răng thì hàm răng của bạn đang ở trạng thái rất tự do, và chúng ta đã thích nghi với điều ngày trong một thời gian rất dài.

Vậy mà khi niềng răng, răng của chúng ta đã phải chịu một lực tác động không hề nhỏ của các mắc cài, do đó gây ra tình trạng ê buốt khi niềng răng.

Tuy nhiên cảm giác ê buốt này sẽ kéo dài không quá lâu, vì sau khi bạn đã thích nghi được với sự có mặt của các mắc cài thì tình trạng ê buốt sẽ không còn nữa, và thông thường là chỉ sau 1 tuần, tình trạng này sẽ biến mất.Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp, do cơ địa cho nên tình trạng đau buốt sẽ diễn ra đến vài tuần.

- Do kỹ thuật niềng răng không được đảm bảo

Tay nghề của bác sĩ còn non kém cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho răng của bạn bị ê buốt sau khi niềng răng. Do trình độ còn kém nên khi thực hiện niềng răng đã không tiến hành theo đúng kỹ thuật, đã đốt cháy giai đoạn để  đẩy nhanh kết quả lấy niềm tin của khách hàng, từ đó khiến cho răng bị ê buốt kéo dài.

Chính vì thế để hạn chế tình trạng này thì người bệnh nên tìm kiếm những địa chỉ đáng tin cậy để tiến hành niềng răng.

- Do răng yếu

Răng của người bệnh yếu cũng chính là nguyên nhân khiến cho răng bị ê buốt khi niềng răng. 

- Do khí cụ niềng răng kém chất lượng

 
nieng-rang-e-buot-02

Mắc cài và dây cung là những khí cụ có tác động lực trực tiếp lên răng, nhưng nếu sử dụng các mắc cài kém chất lượng thì khả năng chịu lực sẽ không được tốt, dẫn đến ma nhiều lên răng và khiến cho răng sẽ bị ê buốt trong một thời gian dài.

- Do chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng

Trong quá trình mang niềng nếu ăn các loại thức ăn quá dai, quá cứng và vệ sinh răng miệng không được đảm bảo trong quá trình niềng răng cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng, từ đó cũng khiến cho răng bị ê buốt trong một thời gian dài.

2. Hướng dẫn khắc phục tình trạng răng bị ê buốt một cách hiệu quả

- Lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín

Một trong những nguyên nhân khiến cho người bệnh bị ê buốt khi niềng răng đó chính là do tay nghề của bác sĩ. Bởi vậy trước khi tiến hành niềng răng bạn cần phải lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín, nơi có những bác sĩ giàu kinh nghiệm để thực hiện niềng răng.

Những bác sĩ niềng răng chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm sẽ thực hiện niềng răng đúng kỹ thuật nên sẽ tránh được tối đa tỉnh trạng răng bị ê buốt. Bác sĩ gỏi sẽ phán đoán tốt lên nền răng, và tốc độ di chuyển của răng, nên chỉ định một lực kéo vừa đủ, và chuẩn đối với từng giai đoạn niềng răng, từ đó đem đến hiệu quả niềng răng cao nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người bệnh trong quá trình niềng răng.
 

nieng-rang-e-buot-01

Một trong những phòng khám nha khoa thực hiện niềng răng uy tín hiện nay bạn không nên bỏ qua khi có mong muốn niềng răng đó chính là phòng khám nha khoa Smile One. Tại đây không những cơ sở vật chất hiện đại với những trang thiết bị máy, móc tiên tiến, mà còn có những bác sĩ nha khoa giỏi, đầu ngành giúp hạn chế tình trạng ê buốt trong quá trình niềng răng.

- Tuân thủ chế độ dinh dưỡng tốt và chăm sóc răng miệng như tư vấn của bác sĩ chỉnh nha

Nếu như nền răng là yếu tố khách quan bạn không thể cải thiện được thì chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc răng miệng trong khi niềng răng chính là các yếu tố nằm trong tầm tay của  bạn để hạn chế sự ê buốt khi niềng răng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tái khám theo đúng lịch hẹn, và thực hiện đúng các chỉ định và  những lời dặn dò của bác sĩ về việc niềng răng, những thói quen sinh hoạt hàng, cách chăm sóc răng miệng cùng chế độ dinh dưỡng trong quá trình niềng răng. Nếu bạn thực hiện tốt được điều này chắc chắn sẽ giúp tình trạng ê buốt răng trong khi niềng sẽ không còn nữa.

Niềng răng ê buốt là vì đâu? Cách khắc phục như thế nào? Tất cả những thắc mắc của bạn đều được giải đáp rát kỹ lưỡng qua những chia sẻ của Nha Khoa Smile One.

Liên hệ với Nha khoa Smile One để nhận được mức giá ưu đãi khi tiến hành niềng răng.

Các tin khác