smileone

Kết quả của niềng răng 3 giai đoạn 

Làm thế nào để khắc phục tình trạng răng hô, răng vẩu, răng lệch lạc…? Cách duy nhất để có được một hàm răng đẹp như ý muốn trong trường hợp này đó chính là niềng răng. Quá trình niềng răng cũng trải qua những giai đoạn khác nhau. Cùng tìm hiểu sự tiến triển của hàm răng tại niềng răng 3 giai đoạn ngay sau đây.
Xem thêm bài viết: 

Kết quả của niềng răng 3 giai đoạn 

Sau khi đeo niềng, răng và hàm của bạn sẽ thay đổi như thế nào? Đó chính là điều mà hầu hết người mang niềng nào cũng muốn biết trong quá trình mang niềng chỉnh nha. Mỗi một bệnh nhân khi tiến hành niềng răng đều không có một xuất phát điểm giống nhau. Có những trường hợp đơn giản, nhưng cũng có những trường hợp răng phức tạp hơn. Nhưng dù là trường hợp như thế nào thì niềng răng cũng cần phải trải qua những giai đoạn khác nhau, niềng răng 3 giai đoạn. Cụ thể:

nieng-rang-3-giai-doan

  1. Giai đoạn vài tháng đầu tiên

Ở giai đoạn đầu tiên, chắc chắn áp lực của mắc cài và dây cung tác động lên răng sẽ rất rõ ràng. Chính điều này đã khiến cho xương ở xung quanh ổ răng được tái cấu trúc. Trong 3 tháng đầu răng sẽ được dàn thẳng đều, tuy nhiên tùy vào tình trạng của từng bệnh nhân mà quá trình này cũng có thể kéo dài hơn. Việc dàn thẳng răng chính là yêu cầu đầu tiên trong việc điều trị chỉnh nha, có nghĩa là các răng bị lệch khỏi hàm cần phải di chuyển về phía trước để răng cùng nằm trên một cung hàm.

Như vậy chỉ sau 3 tháng thì những chiếc răng bị lệch lạc, không thẳng hàng sẽ được dàn thẳng ra.

  1. Giai đoạn căn chỉnh

Sau khi răng đã được dàn thẳng ra thì giai đoạn tiếp theo của niềng răng chính là giai đoạn căn chỉnh. Giai đoạn này sẽ mất khoảng 12 đến 18 tháng. Sau giai đoạn dàn thẳng hàng thì tốc độ di chuyển của răng sẽ bị chậm dần lại. Ở giai đoạn này các bác sĩ sẽ liên tục kiểm tra và thay đổi lực tác động để căn chỉnh lại khớp cắn. 

Sau khi đeo niềng được 6 tháng thì cung hàm của bệnh nhân sẽ được thu lại và cân đối hơn Vì thế các bác sĩ sẽ tính toán thật cẩn thận để kiểm soát thật tốt lực tác động căn chỉnh khớp cắn.
 

nieng-rang-3-giai-doan-01

Ở nhiều trường hợp răng lệch lạc đơn giản thì chỉ cần dàn thẳng răng về đúng với vị trí của chúng ở trên cung hàm là quá trình niềng răng đã được coi là hoàn thiện. Tuy nhiên với những tình trạng răng phức tạp hơn thì dàn thẳng thôi là chưa đủ. Bởi lẽ việc niềng răng chỉnh nha không chỉ là thay đổi vị trí của các răng mọc lệch mà còn phải khắc phục được khuyết tật của hàm răng và tác động sâu đến xương hàm, và thay đổi cấu trúc của xương giúp cho khuôn mặt được cân đối hơn.

Tùy vào tình trạng khuyết tật răng của mỗi người khác nhau mà thời gian niềng răng có thể kéo dài lên đến 3 năm. Tuy nhiên không phải bệnh nhân nào cũng sau 3 năm là có thể được hưởng thành quả hoàn toàn của việc niềng răng. Ngay từ trong quá trình niềng răng, bệnh nhân đã cảm nhận được sự thay đổi tích cực từng ngày. Sau vài tháng đeo niềng răng, rất nhiều người đã cảm thấy tạm hài lòng với kết quả đã đạt được vì răng đã được dàn thẳng ra. Đặc biệt, với những bệnh nhân chỉnh nha do bị hô hoặc bị móm và dần dần sở hữu khuôn hàm cân đối thon gọn ngay cả trước khi tháo niềng.

  1. Đeo hàm cố định

Sau một thời gian niềng răng thì răng sẽ được trở về đúng vị trí trên cung hàm và người bệnh đảm bảo đã có được một hàm răng chắc khỏe đẹp và đều như ý muốn. Tuy nhiên sau khi tháo niềng thì người bệnh cần phải đeo hàm cố định trong một thời gian nữa để bảo vệ cho kết quả niềng răng. Bởi sau khi tháo niềng, phần chân răng của người bệnh vẫn chưa được chắc chắn, cho nên cần thiết phải đeo niềng cố định một thời gian để giúp cho răng được ổn định tại vị trí mà mình mong muốn. 

Địa chỉ nha khoa uy tín nhất

 
nieng-rang-3-giai-doan-02

Hiện nay có nhiều phòng khám nha khoa được mở ra để giúp người bệnh giải quyết các vấn đề về răng miệng. Có những phòng khám uy tín và cũng có những phòng khám kém chất lượng. Chính vì thế, cho nên người dân luôn cảm thấy vô cùng hoang mang khi lựa chọn một phòng khám nha khoa chất lượng. 

Một trong những phòng khám nha khoa được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay đó chính là phòng khám nha khoa Smile One. Đây là một phòng khám uy tín hàng đầu Việt Nam. Là nơi hội tụ những bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, những người có chuyên môn cao trong lĩnh vực niềng răng, chỉnh nha.

Bên cạnh đó Nha khoa Smile One còn được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại nhằm hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong việc niềng răng chỉnh nha cho người bệnh để mang đến một kết quả niềng răng tốt nhất.

Niềng răng 3 giai đoạn, trải qua mỗi giai đoạn khác nhau của niềng răng, thì hàm răng của người bệnh luôn luôn có sự thay đổi rõ rệt. Bởi vậy để có một kết quả niềng răng tốt nhất. Liên hệ ngay với Nha Khoa Smile One để có được một hàm răng đẹp như ý muốn của bạn nhé.

Các tin khác