smileone

Những thay đổi khi niềng răng trong 6 tháng

Niềng răng trong 6 tháng có những thay đổi gì? Những yếu tố nào tác động đến thời gian niềng răng… Đây là những câu hỏi mà nha khoa Smile One nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời cho riêng mình nhé.

   Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Niềng răng trong 6 tháng thay đổi như thế nào?

1. Tìm hiểu về liệu trình niềng răng

 
nieng-rang-trong-6-thang

Trước khi biết được niềng răng trong 6 tháng thay đổi như thế nào, bạn cần hiểu được liệu trình niềng răng. Thông thường, để hoàn tất một ca niềng răng thì phải mất khoảng 18 – 24 tháng, tính từ lúc bác sĩ gắn các khí cụ cho đến khi tháo được chúng ra. Khoảng thời gian này có thể được chia ra thành các giai đoạn cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm trong khoảng từ 2 – 6 tháng.

Giai đoạn 2: Điều chỉnh trục các răng trong khoảng từ 3 – 6 tháng tiếp.

Giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn từ 6 – 9 tháng sau tiếp theo.

Giai đoạn 4: Duy trì sự ổn định của các răng, kéo dài trong khoảng từ 6 – 9 tháng cuối cùng.

2. Những thay đổi khi niềng răng trong 6 tháng

 
nieng-rang-trong-6-thang-01

Tùy vào từng trường hợp cụ thể thì sau khoảng 3 tháng đầu, bạn có thể được nhổ răng hoặc cắt kẽ theo sự tính toán của bác sĩ nha khoa. Nếu bạn có răng khểnh thì sẽ thấy ngay sự thay đổi, nhưng lúc này răng vẫn chưa thể đều nhau.

Trong giai đoạn 2, bạn sẽ thấy sự thay đổi ở răng sẽ không rõ rệt như thời kỳ 3 tháng đầu. Bác sĩ nha khoa sẽ khéo léo trong việc di chuyển răng nanh trong thời gian thích hợp để tránh tình trạng hai răng cửa của bạn bị chìa ra trước.

Có thể thấy niềng răng trong 6 tháng là một trong những thời điểm quan trọng trong quá trình niềng răng, bạn đã bắt đầu thấy được những sự thay đổi về hàm răng của mình. Tuy nhiên, vẫn cần theo dõi và nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường chẳng hạn như 2 răng cửa chìa ra ngoài thì hãy đến ngay bác sĩ nha khoa của bạn để được thăm khám và điều chỉnh kịp thời.

3. Các yếu tố tác động đến thời gian niềng răng

Niềng răng là một kỹ thuật nắn chỉnh răng khó, phức tạp vì vậy đòi hỏi bác sĩ đảm trách và bệnh nhân phải thật kiên trì thực hiện bởi thời gian niềng răng đều đặn diễn ra trong thời gian khá dài.

Thời gian niềng răng diễn ra bao lâu, nhanh hay chậm để có được một kết quả niềng răng thẩm mỹ, như ý sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Tình trạng răng lệch lạc, khấp khểnh

 
nieng-rang-trong-6-thang-03

Trong trường hợp răng bạn chỉ bị lệch lạc nhẹ, tình trạng sai lệch khớp cắn không quá nghiêm trọng thì thời gian niềng răng sẽ nhanh chóng. Ngược lại, nếu bạn bị hô, móm, vẩu, hay khấp khểnh nặng gây ra các biến dạng trên khuôn mặt thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn bởi bạn cần phải có thêm thời gian để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Bên cạnh đó, trong một số trường hợp răng khấp khểnh, mọc chen chúc thì các bác sĩ cũng phải tiến hành nhổ bỏ một số răng trước khi niềng răng sẽ khiến thời gian niềng răng kéo dài hơn.

Phương pháp niềng răng 

Thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào phương pháp nắn chỉnh răng mà  khách hàng lựa chọn. Mỗi phương pháp sẽ hướng tới mục đích niềng chỉnh răng khác nhau, chẳng hạn như nếu niềng răng bằng khay niềng, sẽ giúp nắn chỉnh răng, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ trong khi nắn chỉnh, phải tháo ra thay khay niềng mới. Chính vì vậy mà thời gian niềng răng sẽ lâu hơn một chút so với niềng răng mắc cài kim loại.

Tay nghề bác sĩ đảm trách

 
nieng-rang-trong-6-thang-04

Bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ chẩn đoán nguyên nhân răng lệch lạc chính xác hơn, cũng như tính toán hợp lý các kỹ thuật, thao tác, thời gian để giúp khách hàng nắn chỉnh răng theo đúng tiến độ, không bị gián đoạn.

Nếu bác sĩ kém tay nghề có thể khiến các thao tác không được xử lý nhanh chóng, thiếu tính cẩn thận, tỷ lệ thành công thấp, khiến thời gian niềng răng sẽ bị lùi lại.

Máy móc, thiết bị hỗ trợ

Các cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng sẽ chú trọng trong đầu tư máy móc, thiết bị vào thăm khám và điều trị niềng răng cho khách hàng. Khi niềng răng, muốn không phải lo lắng niềng răng mất bao lâu, địa chỉ nha khoa uy tín sẽ trang bị máy X-quang Panorex, Cepha, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph… để có thể dự đoán thời gian kết thúc liệu trình niềng răng.

Chính vì vậy mà khách hàng sẽ yên tâm hơn khi thấy trước kết quả niềng răng cũng như thời gian niềng răng là bao lâu để có thể chủ động hơn trong công việc và cuộc sống.

thay đổi như thế nào đồng thời biết những yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng. Để được tư vấn thêm về liệu trình niềng răng, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0938 874 358.niềng răng trong 6 tháng, bạn đã biết được nha khoa Smile OneHy vọng với những thông tin bổ ích trong bài viết này của

  

  

  

Các tin khác