smileone

{Tất Tần Tật} về niềng răng trong suốt clear aligner

Niềng răng trong suốt clear aligner là một trong những phương pháp chỉnh nha hiện đại được rất nhiều người lựa chọn. Vậy niềng răng clear aligner có những ưu điểm gì? Cùng tìm hiểu với Nha khoa Smile One trong bài viết dưới đây.
Bạn có thể tìm hiểu thêm:

1. Niềng răng trong suốt clear aligner là gì?

 
nieng-rang-trong-suot-clear-aligner

Niềng răng trong suốt clear aligner là một phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ, hiện đại được nhiều người lựa chọn. Phương pháp niềng răng này sử dụng các khay niềng bằng nhựa chuyên dụng trong suốt để nắn chỉnh răng hô, móm, thưa và lệch lạc… mang đến cho khổ chủ một hàm răng đều, đẹp,các răng nằm đúng vị trí trên cung hàm. 

Niềng răng clear aligner có giá trị thẩm mỹ cao có tác dụng di chuyển các răng từ từ về đúng vị trí trên cung hàm nhờ vào sự thay đổi kích thước của các khay niềng. Phương pháp niềng răng này không cần đến hệ thống các mắc cài và dây cung cồng kềnh trên răng, nên người mang niềng sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái vì có thể tháo lắp một cách dễ dàng khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Do có giá trị thẩm mỹ cao, cho nên niềng răng khay trong clear aligner là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người làm công việc phải thường xuyên gặp gỡ công chúng. Bởi phương pháp niềng răng này không sử dụng các mắc cài, mà sử dụng khay niềng dạng trong suốt, cho nên người đối diện khó cho thể nhận thấy bạn đang mang niềng răng. 

2. Những ưu điểm nổi bật của niềng răng khay trong clear aligner

 
 
nieng-rang-trong-suot-clear-aligner-1

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn phương pháp niềng răng khay trong clear aligner vì:

- Tính thẩm mỹ cao:

Niềng răng clear Aligner sử dụng khay niềng loại trong suốt, cho nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho người mang niềng. Bởi lẽ với dạng khay niềng này người đối diện không biết được bạn đang mang niềng nên sẽ không chú ý giúp người mang niềng có thể thoải mái, tự tin trong mọi giao tiếp.

- Thuận tiện:

Niềng khay trong clear Aligner cho phép người dùng có thể tháo lắp khay niềng một cách dễ dàng tại nhà theo sự hướng dẫn của bác sĩ mà không cần phải đến phòng khám. Vì thế bạn người dùng có thể tự tháo lắp niềng khi chăm sóc vệ sinh răng miệng hay trong quá trình ăn uống.

- An toàn cao:

Khay niềng Clear Aligner được là từ nhựa trong suốt an toàn nên an toàn với người sử dụng. Nhưng về chất lượng thì khay niềng clear Aligner vẫn không thể so sánh với khay niềng invisalign nên vẫn chưa nhận được sự tin tưởng nhiều lắm từ người dân.

3. Ai là người nên chọn niềng răng khay trong clear Aligner

Niềng răng clear Aligner là phương pháp chỉnh nha được sử dụng để nắn chỉnh các răng bị hô, móm, thưa, lệch… về đúng vị trí trên cung hàm. Tuy nhiên cũng tùy vào mức độ phức tạp khác nhau của các hàm răng mỗi người mà hiệu quả niềng răng và thời gian niềng răng sẽ đạt được ở mức khác nhau. Vậy những trường hợp nào nên áp dụng niềng răng khay trong clear Aligner?
 

nieng-rang-trong-suot-clear-aligner-3

- Răng hô:

Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu là một dạng sai lệch khớp cắn, khớp cắn sâu, răng hàm trên bị chìa ra phía trước gây mất cân đối khuôn miệng, nụ cười. Trường hợp này cần phải tiến hành niềng răng để đưa răng về đúng vị trí đảm bảo sự cân đối và đúng khớp cắn.

- Răng móm:

Răng móm là trường hợp sai khớp cắn ngược. Việc niềng răng sẽ giúp đẩy lùi răng về phía sau đúng vị trí trên cung hàm.

- Răng thưa:

Răng thưa là trường hợp các răng mọc ở vị trí cách xa nhau trên cung hàm, vì thế để có một hàm răng thẩm mỹ thì cần phải niềng răng để kéo các răng về lại gần với nhau hơn. 

- Răng mọc lệch lạc:

Là trường hợp răng mọc không đều, mọc lởm chởm hoặc bị khấp khểnh. Để khắc phục cần lựa chọn niềng răng clear Aligner để đua răng từ từ về đúng vị trí trên cung hàm đảm bảo giá trị thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

4. Nên niềng răng clear aligner ở đâu

 
nieng-rang-trong-suot-clear-aligner-4

Hiện nay có rất nhiều phòng khám nha khoa được mở ra để phục vụ cho nhu cầu thẩm mỹ nha khoa của người dân. Nhưng không phải phòng khám nào cũng là phòng khám nào cũng cung cấp cho người dân những dịch vụ chăm sóc răng miệng chất lượng cao với mức giá ưu đãi.

Một trong những phòng khám nha khoa uy tín hiện đang được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay đó chính là phòng khám nha khoa Smile One. Nha khoa Smile One sở hữu một đội ngũ những bác sĩ giỏi, chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ nha khoa. Bởi vậy lựa chọn nha khoa Smile One là một sự lựa chọn sáng suốt khi muốn có một hàm răng đẹp.

Không chỉ vậy đội ngũ nhân viên y tế của nha khoa cũng rất nhiệt tình, chu đáo, chăm sóc người bệnh cẩn thận, ân cần. Bên cạnh đó chi phí niềng răng thấp hơn so với các đơn vị khác đã khiến Smile One là nơi niềng răng yêu thích của các khách hàng.

Liên hệ với Nha khoa Smile One khi có nhu cầu niềng răng trong suốt clear Aligner.

Các tin khác