Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

booktour.vn

So sánh nhổ răng thông thường và nhổ răng bằng máy Piezotome

Hiện nay có 2 phương pháp là nhổ răng khôn truyền thống và nhổ răng không bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh nhổ răng thông thường và nhổ răng bằng máy Piezotome.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

1. So sánh nhổ răng thông thường và nhổ răng bằng máy Piezotome

Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn phân tích và so sánh nhổ răng thông thường và nhổ răng bằng máy Piezotome:

Nhổ răng thông thường

 
so-sanh-nho-rang-thong-thuong-va-nho-rang-bang-may-piezotome

Dụng cụ nhổ răng thông thường được sử dụng đó là kìm, bẩy, đục, cưa… dùng để chia cắt thân chân răng.

Đối với phương pháp nhổ răng bằng kìm

Với trường hợp mọc thẳng:

Bác sĩ dùng kìm với động tác lắc để có thể làm đứt các dây chằng với mục đích để lung lay răng.

Với trường hợp răng khôn mọc kẹt, mọc lệch hoặc mọc ngầm:

Bác sĩ sẽ bộc lộ niêm mạc bằng dao mổ, mở xương bằng đục với động tác gõ bằng búa để thân, chân răng sẽ được chia cắt bằng dụng cụ cưa trong miệng sau khi chia cắt sẽ được lấy ra bằng bẩy.

Đối với phương pháp nhổ răng thông thường này với động tác làm lung lay răng bằng kìm sẽ gây đau đớn, hoảng sợ cho bệnh nhân, bên cạnh đó còn có thể khiến các dụng cụ này đâm vào phần mềm: môi, má lưỡi, sàn miệng của bệnh nhân.

Việc mở cửa sổ xương băng đục, chia cắt thân răng bằng cưa , búa dễ làm vỡ xương , vỡ thân răng thành nhiều mảnh, điều này làm gây khó khăn khi nhổ, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đồng thời khó hồi phục sau khi nhổ răng.

Rất khó để kiểm soát các dụng cụ nhọn và có nguy cơ gây tổn thương thần kinh răng dưới, rách lưỡi, sàn miệng… 

Nhổ răng bằng máy Piezotome

 
so-sanh-nho-rang-thong-thuong-va-nho-rang-bang-may-piezotome-01

Hiện nay, để xóa bỏ nỗi đau đớn của việc nhổ răng không, ngày nay các bác sĩ nha khoa đã sử dụng máy phẫu thuật siêu âm (máy nhổ răng siêu âm Piezotome) để tiến hành quá trình nhổ răng khôn diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng và an toàn. Sử dụng phương pháp nhổ răng bằng công nghệ hiện đại Piezotome, cách thức tiến hành vô cùng đơn giản bác sĩ chỉ cần đưa đầu siêu âm nhẹ nhàng đi xung quanh cổ răng là dây chằng xung quanh giúp răng tự.

Thời gian nhổ răng không không còn kéo dài hàng tiếng đồng hồ nữa mà chỉ kéo dài trong vài phút, điều này tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn cũng như số lượng răng không mà bạn muốn nhổ bỏ. Vì với phương pháp này, bạn có thể nhổ nhiều hơn 1 chiếc răng khôn cùng một lúc. Các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cách xử lý phù hợp với tình trạng và sức khỏe của bạn.

Vết thương lành nhanh chóng do không có sang chấn sau phẫu thuật, vì vậy mà sau khi nhổ răng khôn, bệnh nhân có thể đi làm và sinh hoạt hoàn toàn bình thường.

2. Ưu điểm của nhổ răng bằng máy Piezotome

Hiện nay, công nghệ nhổ răng khôn không đau bằng máy Piezotome được rất nhiều người lựa chọn bởi nhiều những ưu điểm mà nó mang lại có thể kể đến như:

Nhổ răng khôn bằng công nghệ Piezotome an toàn, nhanh chóng

 
so-sanh-nho-rang-thong-thuong-va-nho-rang-bang-may-piezotome-03

+ Công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome hầu như không có sự tác động vào dây thần kinh, mạch máu quanh vùng chân răng

+ Bác sĩ nha khoa sẽ giúp bạn xác định chính xác vị trí răng cần nhổ, định hình được chính xác cấu trúc xương hàm để giúp việc nhổ răng diễn ra an toàn.

+ Năng lượng sóng siêu âm từ máy Piezotome có khả năng cô lập chân răng và nướu giúp rút ngắn tối đa thời gian nhổ chân răng.

Công nghệ nhổ răng hiện đại không đau

Với tác động của sóng siêu âm của máy Piezotome bao quanh vùng răng cần nhổ giúp thao tác nhổ răng diễn ra đơn giản nhất có thể.

Sức mạnh của sóng siêu âm còn giúp bóc tách mô nướu, chân răng một cách nhẹ nhàng giúp quá trình nhổ răng khôn diễn ra nhanh chóng, êm ái, nhẹ nhàng đồng thời hạn chế tối đa tổn thương đối với người bệnh.

Với phương pháp nhổ răng không đau, sau khi chân răng được tách khỏi nướu cũng là lúc sóng siêu âm khóa mạch máu lại đồng thời giúp nướu răng không bị sưng, không chảy máu, không viêm nhiễm.
 

so-sanh-nho-rang-thong-thuong-va-nho-rang-bang-may-piezotome-04

Lành thương nhanh chóng nhờ sự hỗ trợ của màng PRF

Với tác động khóa mạch máu nhanh chóng, phương pháp này còn giúp cho những tổn thương tức thời hay sau đó từ việc nhổ răng được hồi phục tối ưu.

Màng huyết tương giàu tiểu cầu PRF sau khi nhổ răng bằng Piezotome giúp giảm thương, cầm máu nhanh và đặc biệt đẩy nhanh tốc độ liền vết thương tại huyệt ổ răng vừa nhổ.

Trên đây là những so sánh nhổ răng thông thường và nhổ răng bằng máy Piezotome mà nha khoa Smile One đã chia sẻ với bạn. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn lựa chọn được phương pháp nhổ răng khôn phù hợp nhất. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về phương pháp nhổ răng Piezotome thì hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline nhé!

Các tin khác