Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

booktour.vn

Cùng khám phá xem cách bọc răng sứ như thế nào

Nhiều người tò mò muốn xem cách bọc răng sứ như thế nào trước khi quyết định có thực hiện phương pháp chỉnh nha này không. Bài biết dưới đây của Nha khoa Smile one sẽ trình bày chi tiết và cụ thể quy trình bọc răng sứ để bạn nắm bắt rõ hơn.

 

Nhiều người tò mò muốn xem cách bọc răng sứ như thế nào trước khi quyết định có thực hiện phương pháp chỉnh nha này không. Bài biết dưới đây của Nha khoa Smile one sẽ trình bày chi tiết và cụ thể quy trình bọc răng sứ để bạn nắm bắt rõ hơn.

Xem thêm:

Bọc răng sứ để làm gì?

xem cách bọc răng sứ

Trước khi xem cách bọc răng sứ, cần phải hiểu hơn việc bọc răng sứ để làm gì. Bọc răng sứ là một trong những hình thức thẩm mỹ điều chỉnh răng được ưa chuộng hiện nay. Với phương pháp, những vấn đề về răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, vàng ố, hô móm nhẹ,.. sẽ được giải quyết một cách tối ưu, đem đến thẩm mỹ cao cho người làm.

Đặc biệt, bọc răng sứ với phương pháp Implant sẽ tạo nên chiếc răng giả hoàn hảo như thật, hồi sinh hàm răng một cách toàn vẹn. Nhờ việc bọc răng sứ mà chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ của khuôn mặt được đảm bảo giúp người làm tự tin trong sinh hoạt hàng ngày.

Việc bọc răng sứ diễn ra nhanh chóng, không gây đau cũng như không xâm lấn nên người làm hoàn toàn  không phải lo lắng bọc răng sứ có đau không và nguy hiểm không. Ngày nay, với sự đa dạng của các loại răng sứ, người làm có thể dễ dàng lựa chọn loại răng phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân mình.

Khám phá xem cách bọc răng sứ diễn ra như thế nào?

Ở góc độ y khoa, bọc răng sứ là một hình thức thẩm mỹ chỉnh hình do đó quy trình diễn ra tương đối phức tạp. Trước khi tiến hành bọc, khâu thăm khám rất quan trọng và phải được tiến hành cẩn thận. Khâu đầu tiên này không được xem xét, đánh giá cẩn thận thì sẽ không được đảm bảo được kết quả sau cùng. Cụ thể quy trình làm răng sứ tại các cơ sở nha khoa sẽ có những bước cơ bản sau:

xem cách bọc răng sứ

Bước 1: Thăm khám ban đầu (chụp X-quang nếu cần) và lên kế hoạch điều trị

Trước khi làm bất cứ phương pháp chỉnh nha nào, người làm cũng đều phải khám tổng quan ban đầu. Ở bước này một số trường hợp bác sĩ sẽ yêu cầu chụp X-Quang để đánh giá chính xác nhất. Qua kết quả thăm khám, đội ngũ nha sĩ sẽ đưa ra phương hướng điều trị và tư vấn cho người làm những loại răng sứ thích hợp nhất với tình trạng răng của người làm và điều kiện kinh tế.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và lấy dấu răng tạm

Sau khi khám tổng quan, lên phương án điều trị và quyết định loại răng sứ sẽ làm. Người bọc răng  sẽ được vệ sinh khoang miệng một cách cẩn thận bao gồm cạo vôi răng, loại bỏ tình trạng viêm nướu. Kết thúc bước này, các bác sĩ sẽ sẽ tiến hành lấy dấu răng tạm thời. Dấu răng tạm thời này sẽ là căn cứ cho việc chế tác răng sứ sau này.

Bước 3: Gây tê, mài cùi răng và lấy dấu, gắn răng tạm

Trước khi gây tê, các bác sĩ sẽ khám sức khỏe đo huyết áp, tim mạch,... khám sức khỏe tổng quát để đảm bảo người làm đủ sức khỏe cho quá trình bọc răng sứ. Sau đó sẽ tiến hành gây tê vùng răng cần bọc sứ. Lưu ý là nếu răng cần bọc đã lấy tủy rồi thì không cần phải gây tê nữa. Khi xem cách bọc răng sứ, người cần chú ý đến điều này.

Sau khi gây tê, thân răng sẽ được mài nhỏ thành cùi răng để làm trụ gắn răng sứ. Sau khi kết thúc quá trình này, sẽ tiến hành lấy dấu cùi răng và tiến hành làm răng sứ. Song song với đó, bác sĩ sẽ so màu răng để lựa chọn màu răng sứ phù hợp nhất với hàm răng của người làm. Bạn cũng có thể yêu cầu hình dáng và màu răng mà mình mong muốn.

Dấu răng sẽ được đội ngũ y bác sĩ gửi về phòng chế tác để tiến hành làm răng sứ. Trong khi chờ đợi răng chế tác, người làm sẽ được gắn răng tạm thời được làm bằng nhựa cứng để tiện cho việc nhai nhá và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bước 4: Gắn tạm răng sứ

Kết thúc bước 3, người làm sẽ đến cơ sở nha khoa đã đăng ký để kiểm tra độ khít sát, hình dáng và màu sắc răng sứ. Nha sĩ sẽ kiểm tra cảm giác nhai của bạn và sẽ điều chỉnh vị trí răng sứ thích hợp đến khi việc ăn nhai nuốt thuận tiện nhất.

Sau khi đã thử xong, nha sĩ sẽ gắn tạm răng sứ để bạn trải nghiệm cảm giác ăn uống với răng sứ như thế nào. Nếu cảm thấy việc ăn uống bất lợi hay vị trí  răng cần chỉnh sửa thì bạn hãy báo lại với nha sĩ để được điều chỉnh lại.

Bước 5: Gắn răng sứ hoàn chỉnh và tái khám định kỳ 

Cuối cùng, khi người làm đã hoàn toàn hài lòng với răng sứ được gắn thì nha sĩ sẽ tiến hành gắn vĩnh viễn cho bạn, hoàn thành quy trình bọc răng sứ. 

Kết thúc ca bọc răng sứ, người làm sẽ được hướng dẫn chăm sóc, vệ sinh răng, bảo quản răng và bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám định kỳ, thường là 6 tháng/lần.

Qua việc xem cách bọc răng sứ sẽ giúp cho bạn chuẩn bị cho mình một tâm lý sẵn sàng và thoải mái nhất trước khi quyết định bọc răng sứ hay không. Hy vọng trong tương lai bạn sẽ có được những chiếc răng thật ưng ý nhé. 

Các tin khác