smileone

Cách bọc răng sứ như thế nào chuẩn nhất?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là một phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng răng bị sứt mẻ, bị xỉn màu, bị điều trị tủy….Vậy cách bọc răng sứ như thế nào? Cùng tìm hiểu điều này qua quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Smile One sau đây sau đây.

Mời bạn tham khảo thêm:

1. Thế nào là bọc răng sứ thẩm mỹ

 
cach-boc-rang-su-nhu-the-nao

Bọc răng sứ là một phương pháp giúp bạn phục hình được những chiếc răng đã mất. Những chiếc răng sứ thay thế có hình dáng và màu sắc cũng như chức năng ăn, nhai giống như với răng thật.Vậy cách bọc răng sứ như thế nào?

Không phải ai cũng có thể bọc răng sứ, bọc răng sứ được chỉ định đối với các trường hợp sau: 

- Trường hợp bị sâu răng;

- Trường hợp răng bị hư, bị chữa tủy; 

- Trường hợp các răng không đều nhau;

- Trường hợp răng bị móm hay bị hô

- Trường hợp răng bị hở kẽ hay bị thưa

- Trường hợp răng sứ bị ố vàng, bị nhiễm màu nặng không thể tẩy trắng.

Tuy nhiên đối với những trường hợp sau đây thì không nên bọc răng sứ thẩm mỹ.

- Răng bị sai lệch khớp cắn nặng do cấu trúc của xương hàm;

- Trường hợp răng quá nhạy cảm; 

- Trường hợp răng bị lung lay; 

- Trường hợp răng bị sâu, bị viêm nha chu, bị nhiễm trùng nặng.

2. Quy trình bọc răng sứ thẩm gồm 5 bước cơ bản

Bước 1: Khám tổng quát răng miệng, chụp X-Quang và tư vấn lập kế hoạch điều trị

 
cach-boc-rang-su-nhu-the-nao-1

Trước tiên bạn sẽ được khám tổng quát để kiểm tra tình trạng răng miệng, nếu cần thiết Bác sĩ sẽ chỉ định chụp X-quang. Từ đó, các bác sĩ sẽ dựa vào kết quả khám và đọc phim X-quang để tư vấn cụ thể cũng như lên kế hoạch điều trị chi tiết.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và sử soạng răng cần điều trị

Để đảm bảo cho quá trình bọc răng sứ diễn ra sạch sẽ và an toàn thì các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng trước khi tiến nhà mài cùi răng.

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

Tâm lý của bệnh nhân khi đến nha khoa để điều trị  đều rất lo lắng và sợ hãi, nhất là khi điều trị cần đến chích thuốc tê nên bạn hãy yên tâm, mài cùi răng đảm bảo giai đoạn này không hề đau đau. Vì bác sĩ chỉ gây tê ở vùng răng cần điều trị sau đó mới tiến hành mài răng.

Bước 4: Lấy dấu răng

Sau khi mài cùi răng, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu cao su để các kỹ thuật viên ở phòng Labo dựa vào đó thiết kế ra chiếc răng sứ phù hợp với từng bệnh nhân. Trong thời gian đợi lắp răng sứ người bệnh sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ và giúp cho quá trình ăn nhai trở nên dễ dàng.

Bước 5: Gắn răng sứ

Đối với trường hợp răng cần phục hình ít thì thời gian kể từ lúc lấy dấu hàm cho đến khi lắp răng sứ thì trong vòng 24 giờ răng sứ sẽ được hoàn thiện và có thể được tiến hành lắp vào răng cho người bệnh. Tuy nhiên trước khi tiến hành lắp răng sứ các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra độ khít sát, màu của răng sứ cũng như hình dáng của răng trước khi gắn vào răng. 

Trong khoảng thời gian đầu bọc răng sứ thì tốt nhất bạn nên ăn các loại thức ăn mềm để đảm bảo sự an toàn cho răng sứ, giúp cho răng sứ được bền lâu hơn.

3. Các phương pháp bọc răng sứ phổ biến 

 
cach-boc-rang-su-nhu-the-nao-3

– Mão răng:

Mão răng sứ thường được chỉ định cho  những trường hợp bị sâu răng nhiều hoặc bị vỡ, bị sứt mẻ với mức độ lớn thì tốt nhất bạn nên lựa chọn bọc sứ để bảo vệ răng.

– Cầu răng:

Cầu răng sứ được áp dụng cho những trường hợp bị mất 1 hay nhiều chân răng mà bệnh nhân không có điều kiện về kinh tế cũng như thời gian để cấy ghép Implant hay không muốn phục hình tháo lắp.

4. Địa chỉ bọc răng sứ uy tín

 
cach-boc-rang-su-nhu-the-nao-4

Một trong những phòng khám nha khoa được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay khi quyết định bọc răng sứ đó chính là Phòng khám nha khoa Smile One. Nhiều người lựa chọn nha khoa Smile One vì đây là một phòng khám nha khoa chuyên nghiệp, sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hình răng thẩm mỹ

Không chỉ vậy phòng khám còn được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại giúp hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong việc khám và điều trị các bệnh về răng miệng giúp mang đến cho người bệnh một hàm răng có giá trị thẩm mỹ cao. Và điều đáng nói ở đây đó chính là chi phí điều trị tại Nha Khoa Smile One không hề cao so với những phòng khám nha khoa khác.

Bạn chưa biết cách bọc răng sứ như thế nào tìm hiểu ngay quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Smile One.

Các tin khác