smileone

[Giải đáp vấn đề] Cấy ghép implant có nguy hiểm không ? 

Cấy ghép implant là một phương pháp phục hình răng mất được rất nhiều người lựa chọn. Phương pháp này cho phép bạn có thể phục hình nhiều răng mất cùng lúc và những răng mất lâu năm.Nhưng cấy ghép implant có nguy hiểm không? Cùng tìm hiểu với Nha khoa Smile One trong bài viết ngay sau đây.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Cấy ghép implant là một phương phục hình răng mất vô cùng hiệu quả, với phương pháp này bạn có thể khắc phục được từ 1 đến nhiều răng mất, mất lâu năm giúp đem đến cho khách hàng một hàm răng đẹp. Tuy nhiên thì cấy ghép implant có nguy hiểm không

Cấy ghép implant về thực chất vẫn là một cuộc tiểu phẫu, cho nên vẫn có thể gây nguy hiểm cho người được điều trị nếu như các yếu tố an toàn không được đảm bảo. Ngoài ra, do bản thân khách hàng cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến quá trình trồng răng. Cụ thể:

1. Yếu tố nguy hiểm tiềm ẩn từ bản thân khách hàng

Mức độ xương hàm

 
cay-ghep-implant-co-nguy-hiem-khong-01
 

Chất lượng của xương hàm cũng là một trong những yếu tố quyết định đến mức độ thành công hay thất bại của một ca trồng răng Implant. Xương hàm phải có đủ điều kiện về chất lượng và số lượng mới có thể nâng đỡ được và giữ vững phần trụ Implant trong thời gian dài.

Các dòng trụ Implant hiện nay đều có chiều dài tối thiểu là 6.0mm, với đường kính nhỏ nhất là 3.0mm. Xương hàm tại vị trí cấy ghép đều đạt tiêu chuẩn chỉ khi có chiều dài và chiều chiều rộng lớn hơn hoặc bằng so với chiều dài và độ rộng của trụ Implant tối thiểu. Ngoài ra, xương hàm cũng phải cứng chắc, và xương ổ răng phải đầy đủ.

Trường hợp những người mất răng lâu năm, đã bị tiêu xương hàm mức nghiêm trọng, Bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép xương hàm để tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình cấy trụ Implant.

Còn nếu khách hàng bị thiếu xương ít hoặc chỉ cần ghép xương nhân tạo thì có thể thực hiện ghép xương tại Nha Khoa Smile One.

Đối với những trường hợp bị tiêu xương quá nhiều, thì cần phải thực hiện ghép xương tự thân và phải được thực hiện hiện ở những phòng khám nha khoa uy tín với ê kíp tiền mê hoặc gây mê hỗ trợ.

Độ tuổi

 
cay-ghep-implant-co-nguy-hiem-khong-01

Cấy implant không giới hạn về độ tuổi. Tuy nhiên các chuyên gia về nha khoa thường khuyên rằng tốt nhất nên cấy Implant từ độ tuổi 18 trở lên. Bởi lẽ vào độ tuổi này, hệ thống xương của người bệnh đã phát triển ở mức ổn định, đã hoàn thiện và đã có thể đáp ứng đủ những điều kiện cấy ghép implant.

Cấy implant nếu như đang ở độ tuổi quá nhỏ thì những tác động vào xương hàm khi đặt trụ Implant có thể sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hình thành cấu trúc của xương hàm. Hơn nữa khi còn nhỏ tuổi thì tâm lý chưa được vững vàng nên rất dễ bị căng thẳng và lo lắng cho khách hàng. Vì vậy, trước khi quyết định trồng implant bạn cần tham vấn ý kiến của bác sĩ để được tư vấn kỹ càng hơn.

Sức khỏe tổng quát

Trước khi trồng răng, các bác sĩ sẽ tiến hành khám kiểm tra tổng quát để đánh giá tình trạng sức khỏe, chất lượng và số lượng của xương hàm. Theo đó, khách hàng sẽ cần phải có sức khỏe, và có tinh thần tốt, không bị mắc các bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch. Nếu có thì cần kiểm soát bệnh để trồng răng Implant một cách an toàn. Nhờ vào kết quả khám tổng quát, các bác sĩ sẽ xem xét đến mức độ nặng nhẹ của bệnh mà quyết định có nên tiến hành thực hiện đặt trụ Implant hay không.

Thói quen thiếu lành mạnh

Nếu bệnh nhân thường xuyên sử dụng chất kích thích có thể sẽ khiến cho trụ Implant dễ bị đào thải và xuất hiện những biến chứng trong quá trình thực hiện. Không những thế thói quen này còn làm ảnh hưởng rất tiêu cực đến quá trình phục phụ hồi của người bệnh sau khi đạt trụ. 

Mặc dù là cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng mất có hiệu quả cao, an toàn và xác suất thất bại là khá thấp. Nhưng để kết quả của cuộc tiểu phẫu thành công thì bị ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế khách hàng cần phải tìm hiểu thật kỹ và phải có sự chuẩn bị thật tốt để phối hợp thật tốt với các bác sĩ để biết cách chăm sóc răng implant thật đúng cách.

2. Yếu tố nguy hiểm tiềm ẩn đến từ đơn vị thực hiện

Vô trùng khi phẫu thuật:

 
cay-ghep-implant-co-nguy-hiem-khong-03

Vô trùng là một yếu tố ảnh hưởng vô cùng lớn đến vấn đề trồng răng implant. Vì thế trước khi tiến hành phẫu thuật cần phải vô trùng các loại dụng cụ y tế thật kỹ lưỡng. Nếu các dụng cụ không được vô trùng cẩn thận thì sẽ khiến khách hàng bị nhiễm trùng sau khi cấy implant.

Do bác sĩ thực hiện cấy implant

Cấy implant là một tiểu phẫu vô cùng quan trọng, cho nên đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là những người giàu kinh nghiệm. Một bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ có thể khắc phục những biến chứng một cách nhanh chóng, nhờ đó mà quá trình làm răng sẽ được diễn ra suôn sẻ hơn, tốt đẹp hơn và ngược lại.

Trang thiết bị hỗ trợ

Tỷ lệ biến chứng do thiết bị hỗ trợ trồng răng implant hiện nay vô cùng thấp. Tuy nhiên không phải là không thể nếu như bạn lựa chọn một phòng khám có những trang thiết bị hỗ trợ không được hiện đại.

Như vậy cấy ghép implant có nguy hiểm không? Trên thực tế thì tỷ lệ biến chứng do cấy implant là rất thấp. Điều này có nghĩa là biến chứng vẫn có thể xảy ra. Trên đây là những điều bạn cần lưu ý, ghi nhớ để phòng tránh những nguy hiểm có thể xảy ra với mình khi có nhu cầu cấy ghép implant.

Nguồn tin: https://nhakhoasmileone.vn

Các tin khác