Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

booktour.vn

Quy trình cấy ghép implant tại nha khoa Smile One

Cấy ghép implant là một trong những phương pháp phục hình răng mất vô cung hiệu quả. Quy trình cấy ghép implant nha khoa Smile One  được diễn ra như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn có thể tìm hiểu thêm: 

1. Cấy ghép implant là gì

 
cay-ghep-implant-nha-khoa
 

Cấy ghép implant nha khoa là kỹ thuật đặt trụ implant vào xương hàm để thay thế cho phần chân răng đã mất. Khi các tế bào xương đã bám vào bề mặt implant các bác sĩ sẽ tiến hành phục hình hàm giả, cầu răng sứ sẽ được chụp lên implant để đảm bảo răng giả không bị lung lay hay bị dịch chuyển ở trong miệng. 

Răng implant có cấu trúc tương tự giống như với răng thật, và có đầy đủ cả 3 phần:

- Phần trụ implant: Trụ implant được làm từ titanium, thuôn dài hình trụ. Trụ implant có chức năng giống như một chân răng có bề mặt nhám, mịn tích hợp nhanh chóng với xương. Có 2 loại trụ implant được sử dụng rộng rãi nhất trong nha khoa hiện nay đó chính là implant Nobel Biocare của Mỹ và Straumann của Thụy Sĩ. Đây là hai loại implant được các bác sĩ nha khoa trên thế giới tin dùng với tỷ lệ thành công cao nhất. 2 loại trụ implant này đang được sử dụng rất rộng rãi và hiện đang được ứng dụng tại hơn 70 quốc gia trên thế giới.

- Abutment: Abutment có cấu tạo từ hợp chất kim loại hoặc sứ, abutment giống như cùi răng có tác dụng kết nối trụ implant với mão răng sứ ở bên trên thành một thể thống nhất. Abutment được gắn cố định khi đã có sự tích hợp thì chắc chắn giữa xương hàm và bề mặt ngoài của trụ implant.

- Thân răng sứ: thân răng sứ hay là mão răng sứ có phần lõi rỗng được thiết kế để úp vừa khít với abutment đã được gắn chặt với trụ implant bên dưới xương hàm. Implant nha khoa gồm có các loại răng sứ phổ biến như: răng sứ toàn sứ, răng sứ titan, răng sứ kim loại.

2. Quy trình cấy ghép implant an toàn 

 
cay-ghep-implant-nha-khoa-02

Cấy ghép implant là một phương pháp phục hình răng mất an toàn, đạt hiệu quả cao. Quy trình cấy ghép implant được tiến hành qua các bước sau:

Thăm khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng

Thăm khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng trước khi tiến hành cấy ghép là việc làm cần thiết. Thăm khám giúp các bác sĩ phát hiện ra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Trong tình trạng bệnh nhân gặp các vấn đề về viêm lợi, viêm nướu thì các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước khi tiến hành cấy implant để đảm bảo quá trình cấy implant diễn ra được an toàn.

Các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-Quang để kiểm tra cấu trúc xương, sau đó tiến hành thử máu để xác định tình trạng máu đông. Vì cấy implant là một cuộc tiểu phẫu. Sau khi chắc chắn tình trạng của người bệnh đủ điều để tiến hành cấy implant thì các bác sĩ sẽ tiến hành cấy implant cho bệnh nhân.

Cấy trụ implant

Khi tiến hành cấy trụ implant các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng và gây tê tại chỗ cho người bệnh để giảm thiểu sự đau đớn cho người bệnh giúp mang đến cho người bệnh sự thoải mái, dễ chịu nhất. Sau khi gây tê, các bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ implant trực tiếp vào trong xương hàm và tiến hành lắp răng sứ tạm thời lên trên để đảm bảo chức năng ăn nhai trong thời gian chờ trụ implant được ổn định và tích hợp vào xương. Thao tác này vô cùng quan trọng trong các bước trồng răng implant. Chính vì thế cần phải được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao, và đòi hỏi phải cần có sự tỉ mỉ, chính xác.
 

cay-ghep-implant-nha-khoa-03

Tùy từng trường hợp khác nhau của người bệnh mà các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp cấy ghép implant khác nhau.

Trong trường hợp xương hàm của người bệnh bị tiêu quá nhiều sẽ dẫn đến mật độ xương hàm sẽ không đủ để nâng đỡ trụ implant, vì thế các bác sĩ sẽ cần phải ghép xương nhân tạo trước khi cấy trụ implant.

Chụp răng sứ

Sau khoảng 6 đến 14 tuần xương hàm và trụ implant sẽ được kết hợp và các bác sĩ sẽ tiến hành lắp đặt răng sứ lên trụ để hoàn tất quy trình cấy ghép. Chụp mão sứ sẽ được diễn ra rất nhanh chóng và không gây bất kỳ đau đớn nào cho người bệnh. Sau khi chụp mão sứ người bệnh sẽ có được một hàm răng đẹp, thẩm mỹ như lúc ban đầu. Răng implant hoàn hảo như răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai, có độ bền cao. 

để đảm bảo quy trình cấy ghép diễn ra an toàn và đạt kết quả cao.nha khoa Smile One  là một quy trình tiểu phẫu khá phức tạp, chính vì vậy cần phải được tiến hành theo đúng quy trình và cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn cao. Vì thế khi cấy ghép implant nên lựa chọn một phòng khám nha khoa uy tín như phòng khám Cấy ghép implant nha khoa

 

Các tin khác