Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

booktour.vn

Có nên dán răng sứ không? Quy trình dán răng sứ thẩm mỹ

Có nên dán răng sứ? Đây là vấn đề quan tâm của rất nhiều người khi được hỏi về vấn đề này. Vậy nên dán răng sứ hay không? Cùng tìm hiểu với Nha khoa Smile One.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

1. Dán răng sứ là gì?

 
co-nen-dan-rang-su

Veneer sứ là một loại vật liệu mỏng dày từ 0.3 đến 0.5mm có màu sắc phù hợp với màu răng, được gắn vào bề mặt trước của răng để cải thiện hình thức bên ngoài, và giúp bạn có được một hàm răng có giá trị thẩm mỹ cao. Veneer thường được làm từ vật liệu sứ, composite hoặc nhựa tổng hợp và được gắn vĩnh viễn vào răng của bạn, an toàn cho sức khỏe. Vậy có nên dán răng sứ không?

2. Những trường hợp nên dán răng sứ?

Dán răng sứ có tác dụng mang đến cho bạn một hàm răng đẹp, chính vì thế nhiều người lựa chọn dán răng sứ. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng bắt buộc dán răng sứ. Những trường hợp sau đây nên dán răng sứ để có một hàm răng đẹp.

- Trường hợp răng bị mòn cạnh, hoặc chân răng ngắn.

- Trường hợp răng bị nứt, bể, mẻ nhẹ hay bị chấn thương.

- Trường hợp răng mọc thưa, có khe hở giữa các răng.

- Trường hợp răng bị lệch nhẹ, răng phát triển không đều và hình dạng rất bất thường.

- Trường hợp răng bị ố màu do dùng nhiều kháng sinh do hút thuốc… hoặc tẩy trắng răng nhưng không có tác dụng
 

co-nen-dan-rang-su-2

3. Những trường hợp không thể dán răng sứ

Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp không thể dán răng sứ. Cụ thể:

- Bị viêm nha chu không thể dán răng sứ.

- Răng bị mọc lệch hoặc bị sai khớp cắn nặng cũng không thể dán răng sứ.

- Những người bị sâu răng và phải chữa tủy cũng không thể răng sứ.

Dán răng sứ chỉ mài một lớp nhẹ ở trên bề mặt của răng, không tác động đến ngà và các mô răng. Không có tác dụng bảo vệ răng vì chỉ dán một lớp ở mặt trước của răng, mang lại giá trị thẩm mỹ cho hàm răng. Trong khi đó những trường hợp trên để bảo vệ toàn bộ răng cần phải chụp mão sứ.

4. Quy trình dán răng sứ thẩm mỹ

Dán răng sứ thẩm mỹ được tiến hành theo 5 bước cơ bản sau:

- Kiểm tra sức khỏe răng miệng

 
co-nen-dan-rang-su-3

Kiểm tra sức khỏe răng miệng là việc làm cần thiết trước khi tiến hành dán răng sứ. Việc kiểm tra giúp các bác sĩ biết được tình trạng răng miệng của bạn có phù hợp để dán răng sứ hay không. Đồng thời tìm hiểu nguyên nhân gây ra khiếm khuyết của hàm răng, từ đó đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất.

- Mài cùi răng

Mài cùi răng là công đoạn cần thiết trước khi tiến hành dán răng sứ. Các nha sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ một phần men răng ở phía trước và hai bên của răng để tạo chỗ trống để dán veneer sứ.

- Lấy dấu hàm và chọn màu răng sứ

Bước tiếp theo bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm răng bằng cao su lấy dấu và lựa chọn màu sắc răng cho phù hợp với màu răng gốc của bạn.

-  Tạo hình mô phỏng cho veneer sứ

Sau khi lấy mẫu hàm xong nha sĩ sẽ gửi mẫu đến phòng labo để tạo hình mô phỏng trên phần mềm thiết kế 3D CAD/CAM sao cho mặt dán sứ phù hợp với răng của bạn. Thời gian tạo hình mô phỏng cho veneer sứ có thể mất vài ngày. Trong thời gian chờ nha sĩ sẽ gắn răng tạm thời để đảm bảo chức năng ăn, nhai cho bệnh nhân. 

- Dán veneer lên răng

 
co-nen-dan-rang-su-4

Cuối cùng nha sĩ sẽ dán veneer lên răng để kiểm tra mức độ phù hợp của veneer sứ và điều chỉnh theo hình dạng của răng. Sau khi xử lý hoàn tất, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch răng và dán veneer.

Cuối cùng bác sẽ sẽ tiến hành kiểm tra mức độ chịu lực của răng có đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cao và hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng đúng cách và chế độ ăn uống hợp lý để giúp duy trì màu sắc của răng.

Có nên dán răng sứ? Đương nhiên là nên, bởi dán răng sứ giúp mang đến một hàm răng có giá trị thẩm mĩ cao giúp bạn tự tin hơn trong mọi giao tiếp, đặc biệt là với những trường hợp răng thưa, bị xỉn, ố màu.

Các tin khác