Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

booktour.vn

Nhổ răng khôn khi mang bầu nên hay không?

Nhổ răng khôn khi mang bầu có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Có nên nhổ răng khôn trong khi mang bầu không? Cùng Nha Khoa Smile One trong mục chia sẻ ngay sau đây.
Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm nên thường sẽ không còn đủ vị trí để cho chiếc răng này mọc bình thường như những chiếc răng khác dẫn đến tình trạng mọc lệch, mọc ngược, mọc ngầm…gây sưng tấy, đau đớn cho khổ chủ, lâu dần gây ra viêm nhiễm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Chính vì thế cần phải nhổ bỏ ngay chiếc răng khôn để không gây ra những biến chứng nguy hiểm. Nhưng nếu bà bầu mọc răng khôn bị đau thì sao? Nhổ răng khôn khi mang bầu có nguy hiểm?

1. Nguyên nhân khiến các bà bầu thường gặp phải các vấn đề về răng miệng

nhổ răng khôn khi mang bầu
So với lúc bình thường thì phụ nữ khi mang thai thường dễ mắc phải các bệnh về răng miệng. Nguyên nhân là do sự thay đổi lượng hoóc Estrogen và Progesterone trong cơ thể gây ra. Sự thay đổi này đã khiến cho nướu và răng dễ bị sưng viêm, từ đó tạo điều kiện cho các vi khuẩn tích tụ gây sâu răng.
Bên cạnh đó thì khi mang bầu lượng canxi trong cơ thể của các bà bầu thường thay đổi liên tục nhất là trong giai đoạn từ 24 đến 25 tuần tuổi. Ở giai đoạn này, xương của thai nhi đang bắt đầu hình thành nên sẽ cần một lượng canxi rất lớn, cho nên cơ thể người mẹ không thể đáp ứng đủ thì lượng canxi cần thiết cho mô và xương hàm. Mô và xương hàm  của người mẹ sẽ được lấy đi.
Trong tuyến nước bọt của chúng ta thường có những chất giúp làm chắc men răng và làm hạn chế sự xuất hiện của sâu răng. Tuy nhiên, trong giai đoạn mang bầu thì tuyến nước bọt tiết ra sẽ giảm hơn so với bình thường, từ đó làm tăng nguy cơ bị sâu răng.

2. Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không

nhổ răng khôn khi mang bầu
Theo các chuyên gia về răng miệng thì những người phụ nữ khi mang thai mà bị sâu răng thì những đứa trẻ khi sinh ra thường có hệ miễn dịch và hệ thống tiêu hóa không được tốt, cũng dễ bị sâu răng như mẹ…. Tuy nhiên thì khi mang thai các bác sĩ vẫn khuyên các mẹ bầu không nên nhổ bỏ răng vì rất dễ bị nhiễm trùng huyết gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.
Bởi vì bản chất của việc nhổ răng khôn chính là một cuộc tiểu phẫu nhỏ, phải phải chụp phim X – Quang, phải uống thuốc giảm đau sau khi nhổ răng, phải gây tê và dùng kháng sinh nhiều. Việc này sẽ vừa làm cho các mẹ bầu vừa mệt mỏi lại vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé trong bụng.
Cách tốt nhất là nếu bạn bị đau răng khôn khi mang bầu thì nên tìm gặp bác sĩ và kể cho bác sĩ nghe về tình trạng của mình, yêu cầu bác sĩ kê toa thuốc khánh sinh giảm đau dành cho phụ nữ mang thai để giảm tình trạng đau nhức tạm thời. Đồng thời xin tư vấn của bác sĩ về các giảm đau răng hiệu quả mà không bị ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

3. Bà bầu cần làm gì khi răng khôn bị đau

nhổ răng khôn khi mang bầu
Sau khi được bác sĩ kê toa thuốc giảm đau trong thời gian mang bầu mà một thời gian sau răng bạn lại bị đau lại nhưng vẫn đang mang bầu thị các mẹ bầu có thể áp dụng một vài cách giảm đau do sâu răng ngay sau đây.
Rất đơn giản bạn chỉ cần súc miệng bằng nước lá ổi thường xuyên thì tình trạng đau răng do sâu sẽ thuyên giảm dần dần. Cụ thể bạn làm như sau:
Lấy một vài lá ổi non rồi đun sôi với nước súc miệng theo công thức: Đun sôi 3 chén nước,sau đó giảm lửa để nước sôi rồi cho 10 lá ổi non vào. Đun như thế trong khoảng 10 phút lọc bỏ bã lấy nước,để nguội rồi súc miệng bằng nước đó.
Nước ổi dùng để súc miệng vừa có tác dụng loại bỏ được hơi thở khó chịu lại vừa bảo vệ cho một hàm răng chắc khỏe. Bên cạnh đó, khi bạn bị đau cuống họng cũng vẫn có thể dùng nước lá ổi được pha chế theo cách trên để súc miệng hàng ngày để chấm dứt tình trạng đau do sâu răng nhé.
Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng mùi tàu để loại mùi hôi miệng và tình trạng đau nhức do sâu răng mang lại. Cụ thể bạn hãy rửa sạch một nắm lá mùi tàu, sau đó cho vào nồi cùng với 2 bát nước đun sôi, bỏ thêm một chút muối và đun sôi tiếp trong vòng 15 phút. Dùng nước này súc miệng ngày 2 lần sẽ chấm dứt được tình trạng đau răng và hôi miệng trong quá trình mang bầu.
Có nên nhổ răng khôn khi mang bầu? Qua đây chắc các mẹ bầu đã có được câu trả lời của mình. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì tốt nhất bạn không nên nhổ răng khi mang bầu vì như thế sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.
Liên hệ với Nha khoa Smile One để được hỗ trợ khắc phục tình trạng đau răng khi mang bầu.

Các tin khác