smileone

Nhổ răng số 8 hàm trên có đau không? Bác sĩ giải đáp

Răng số 8 mọc luôn là những cơn ám ảnh khôn lường cho những người gặp phải, đặc biệt là răng số 8 ở trên - vị trí gần hệ thần kinh. Luôn có những câu hỏi đặt ra như: “Nhổ răng số 8 hàm trên có đau không?”, “Nhổ răng số 8 có nguy hiểm gì không?”, “Răng số 8 nên nhổ hay không?”,...Bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn biết về những thắc mắc đó!

1. Nhổ răng số 8 hàm trên có đau hay không?

 

 
Vấn đề “Nhổ răng số 8 hàm trên có đau không?” rất thường xuyên được đặt ra tại các Nha khoa khi mà có người đến nhổ bỏ răng khôn. Nhưng thực tế thì với sự phát triển của khoa học công nghệ ngày nay thì nhổ răng khôn đau hay không đã không còn là vấn đề nữa!
Hầu hết các Nha khoa có tiếng trong nước đều áp dụng đúng - đủ quy trình thực hiện của Bộ Y tế đưa ra. Cùng với đó là các phương pháp, hệ thống máy móc hiện đại hỗ trợ việc nhổ răng khôn “không đau.
Đặc biệt, đến với Smile One bạn sẽ được thăm khám và thực hiện ca nhổ bỏ răng bởi đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực răng - hàm - mặt. Cùng với đó là máy móc hiện đại và phương pháp nhổ răng không đau mới nhất bằng “máy rung siêu âm” giúp bạn có được một ca nhổ không đau, diễn ra nhanh, bạn sẽ nhận được một quy trình nhổ an toàn cùng hậu tiểu phẫu cực kỳ thoải mái.
Điều đặc biệt ở kỹ thuật “nhổ răng khôn không đau” của Smile One là các bác sĩ chỉ cần thao tác nhẹ nhàng, di máy xung quanh cổ răng là dây thần chằng nha chu tự đứt mà không cần tác động vào lợi. Sau đó nhẹ nhàng lấy chiếc răng ra, không gây đau đớn hay chảy máu, không làm tổn thương đến nướu. Thời gian nhổ chỉ từ 5 - 10 phút, cực kỳ nhanh chóng và hoàn toàn không đau hay sưng khi hết thuốc tê và thời gian hồi phục nhanh. Thiết bị nhổ răng siêu âm này giúp cho việc nhổ răng hiệu quả, triệt để, giúp hạn chế tối đa xâm lấn và việc cắt rạch, vết thương sẽ nhỏ và mau lành hơn, đặc biệt còn thúc đẩy quá trình hồi phục của bạn nhanh nhất có thể.
Nếu như bạn không biết được những công nghệ tiên tiến trên mà cứ lo lắng rằng sẽ bị đau và cứ để đó thì hậu quả của nó rất lớn, sẽ gây ra những biến chứng khôn lường.

Có thể bạn quan tâm:

2. Thời điểm nào nhổ răng số 8 là tốt nhất?

 

 
Thời điểm vàng cho việc nhổ răng số 8 là từ khoảng 18-25 tuổi. Lúc này chân răng mới chỉ hình thành được ⅔, chưa lớn, chưa to và đặc biệt là xương hàm của bạn chưa cứng, rất dễ dàng cho việc thao tác. Nếu như ngoài độ tuổi này thì việc can thiệp có hơi khó khăn, có thể bạn sẽ phải phẫu thuật. Ngoài độ tuổi 18-25 tuổi thì nguy cơ trong việc lành vết thương, có thể dẫn tới hậu phẫu thuật kéo dài và có thể không thuận lợi cho việc phẫu thuật.
Ở độ tuổi từ 18-25 cũng đang là giai đoạn sức đề kháng của bạn tốt, sẽ hỗ trợ bạn hồi phục nhanh hơn, ít gặp các vấn đề viêm nhiễm hơn so với việc nhổ răng số 8 ngoài độ tuổi.

3. Khi nào nên nhổ bỏ răng số 8 hàm trên?

Nhổ răng khôn tuy hiện tại được áp dụng các phương pháp hiện đại giúp người nhổ giảm đau, giảm sưng, nhanh - gọn, nhưng cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sinh hoạt của người đó. Vậy nên, việc nhổ răng số 8 khi gặp phải các trường hợp dưới đây thì các y bác sĩ mới khuyên nhổ bỏ.
- Răng bị sâu: nếu gặp vấn đề này mà bạn vẫn cứ cố gắng chịu đựng thì rất dễ gặp vấn đề viêm nhiễm tủy, tiêu xương hàm,...về sau sẽ rất khó điều trị, thậm chí có nhiều trường hợp còn không điều trị được.
- Răng khôn mọc nghiêng lệch, mọc ngầm, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh. Tình trạng răng khôn bị lệch rất có thể gây nên sự tích tụ thức ăn trong quá trình ăn uống, mà răng số 8 nằm ở tận trong cùng rất khó vệ sinh dễ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm, sâu răng và lâu dần sẽ lây bệnh sang răng số 7 bên cạnh.
- Hoặc có thể, quá trình mọc răng khôn sẽ gây nên tình trạng viêm nướu, sưng tấy phần lợi gây đau, thậm chí có thể dẫn tới mất cảm giác thèm ăn khiến bạn xanh xao, sụt cân.
- Có thể gặp vấn đề về viêm nướu.
- Có nhiều người răng gặp vấn đề như: chấn thương, tai nạn dẫn tới lung lay,...cũng nên nhổ bỏ.

4. Không nên nhổ răng số 8 khi nào?

 

 
Đa số răng số 8 mọc sẽ được các bác sĩ khuyến khích nhổ bỏ. Nhưng ở những trường hợp sau đây thì sẽ được các y bác sĩ khuyên để lại, vì nó có ảnh hưởng lớn hơn tới các vấn đề sức khỏe toàn thân khác.
- Người gặp vấn đề bệnh lý toàn thân liên quan đến: tim mạch, gặp vấn đề về đông máu.
- Răng khôn mọc thẳng, không bị xô lệch, không ảnh hưởng đến răng bên cạnh hay các vấn đề vệ sinh khoang miệng, không gây ảnh hưởng đến hàm răng hay sưng nướu.
- Răng số 8 mọc có liên quan đến một số cấu trúc răng, hàm, dây thần kinh và việc nhổ bỏ sẽ gây ảnh hưởng, thậm chí nguy hiểm đến sức khỏe của người nhổ.
Vậy nên “Nhổ răng số 8 hàm trên có đau không?” câu trả lời chính là “đã có công nghệ - máy móc tiên tiến, phương pháp nhổ không đau mới của Smile One giúp bạn không đau, không sưng, nhanh hồi phục”. Nếu bạn không cần phải nhổ bỏ thì các y bác sĩ cũng không thể ép bạn nhổ bỏ được, nên hay cứ an tâm mà đi thăm khám, đi nhổ.
Nếu còn bất kỳ một thắc mắc nào hãy liên hệ đến hotline 0978994683 - 0913186098 (zalo/viber) để được các y bác sĩ của Smile One giải thích và tư vấn thêm!

Các tin khác