smileone

Niềng răng lệch khớp cắn - Phương pháp tối ưu trong điều trị răng lệch khớp căn

Niềng răng lệch khớp cắn là một trong những phương pháp thực hiện khuyết điểm của hàm răng lệch khớp cắn. Việc răng bị lệch khớp cắn có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nhai của người bệnh. Nghiêm trọng hơn tình trạng này còn phá vỡ sự hài hòa và tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về niềng răng lệch khớp cắn để bạn chủ động lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín thực hiện niềng răng nhé.

Niềng răng lệch khớp cắn là một trong những phương pháp thực hiện khuyết điểm của hàm răng lệch khớp cắn. Việc răng bị lệch khớp cắn có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nhai của người bệnh. Nghiêm trọng hơn tình trạng này còn phá vỡ sự hài hòa và tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về niềng răng lệch khớp cắn để bạn chủ động lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín thực hiện niềng răng nhé.

Xem thêm:

1. Những hiểu biết chung về tình trạng răng lệch khớp cắn

Niềng răng lệch khớp cắn

Răng lệch khớp cắn là tình trạng răng bị sai lệch, không tương quan giữa hàm răng và xương hàm trên và dưới. Tình trạng này khiến răng không đều và gây mất thẩm mỹ, không hài hòa với khuôn mặt. Điều này khiến người bệnh không thể có nụ cười rạng ngời được.

Đặc biệt điều này gây cản trở chức năng nhai của khớp cắn ở mức độ nhẹ hoặc nặng. Chính vì vậy việc tìm ra nguyên nhân cũng như cách điều trị là giải pháp tối ưu để hàm răng của bạn trở về trạng thái bình thường.

Có rất nhiều dạng răng bị lệch khớp cắn trong đó tiêu biểu phải kể đến như: cắn hở, răng chen chúc, răng mọc thưa, cắn chéo răng sau, cắn chéo răng cửa, cắn sâu, răng khểnh, răng hô – chìa, cắn ngược… Tùy thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ của hàm răng, bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị jphuf hợp, trong đó tiêu biểu là phương pháp

2. Những nguyên nhân nào gây ra răng lệch khớp cắn

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng răng bị lệch khớp cắn. Trong đó chủ yếu là do một số nguyên nhân sau:

Do gen di truyền: Theo nghiên cứu khoa học của nhiều công trình nha khoa cho thấy, có tới 70% tình trạng răng hô, mọc lệch, mọc sai khớp cắn là do di truyền. Vì vậy, có thể thấy rằng gen di truyền có tác động không nhỏ đến khiếm khuyết răng lệch khớp cắn.

Do thói quen xấu trong một thời gian dài: Lúc nhỏ do nhiều nguyên nhân làm răng sữa mất sớm hay do gặp phải các vấn đề về răng miệng do không chăm sóc cẩn thận, chu đáo…

Cũng có rất nhiều nguyên nhân khách quan khiến hàm răng bị tổn thương và gây ra lệch khớp cắn như do ngã, bị tai nạn…. Một số trường hợp lệch khớp cắn có liên quan đến xương hàm thì bác sĩ sẽ có các giải pháp điều chỉnh xương hàm để có kết quả tốt nhất.

Có người cho rằng các thói quen như mút tay, đẩy lưỡi, ngậm ti giả lâu… cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng răng lệch khớp cắn. Tuy nhiên chưa có nghiên cứu nào khẳng định nguyên nhân này.

Lệch khớp cắn khiến cho người bệnh cảm thấy tự ti, mặc cảm về ngoại hình rất nhiều, hạn chế giao tiếp và phát triển trong công việc. Do đó, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sông cũng như trong công việc của người đó.

Chính vì vậy việc niềng răng lệch khớp cắn chính là phương pháp tối ưu giúp bạn có thể hoàn thiện được khuyết điểm của bộ răng. Từ đó sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống và thành công trong công việc.

3. Lưu ý khi niềng răng lệch khớp cắn

Niềng răng lệch khớp cắn

Phương pháp niềng răng lệch khớp cắn là phương pháp sử dụng các dụng cụ chỉnh nha, các bác sĩ sẽ tác động lên răng kéo răng về vị trí như khách hàng mong muốn sao cho phù hợp. Phương pháp này có hiệu quả tối ưu và được rất nhiều các nha sĩ khuyên dùng để chữa trị các bệnh về răng lệch khớp cắn.

Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải có kĩ thuật cao và phải khéo léo. Vì vậy, bạn cần đến các cơ sở uy tín để được thăm khám và điều trị đúng cách. Đặc biệt, trong quá trình điều trị bạn cần phải nghiêm khắc bản thận trong việc hạn chế những nguyên nhân gây tổn thương cho răng miệng sau khi niềng răng như:

- Hạn chế những đồ ăn quá lạnh hoặc quá nóng;

- Không nên ăn những đồ vật quá cứng gây tổn hại đến hàm răng;

- Chăm sóc răng miệng thường xuyên và đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất sau khi niềng răng. Nhiều bệnh nhân thường lơ la, chủ quan việc vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng răng. Hậu quả của việc này khiến răng tổn thương nặng nề và phải tác động quá nhiều vào hàm răng khiến hàm răng khó có thể hiệu quả như mong đợi;

- Bạn nên ăn những đồ ăn mềm dễ nhai, dễ nuốt, dễ vệ sinh…

Đặc biệt các bạn cần lưu ý thường xuyên đến thăm khám nha sĩ để các bạn sĩ kiểm tra quá trình niềng răng có vấn đề gì không. Khi xảy ra sự cố bác sĩ sẽ nhanh chóng điều chỉnh kịp thời để quá trình niềng răng được thành công, bảo đảm sức khỏe và chất lượng sống của bạn.

Tóm lại, việc điều trị niềng răng lệch khớp cắn khá phức tạp và không hề đơn giản. Vì vậy, bác sĩ nha khoa cần  có liệu trình và giải pháp để chữa trị một cách tổng thể, chính xác. Do đó, quá trình điều trị cần được theo dõi tỉ mỉ, kĩ lưỡng. Bác sĩ nha khoa cần áp dụng hướng điều trị phù hợp và tối ưu nhất. Bạn nên tham vấn ý kiến của các bác sĩ nha khoa giỏi trong lĩnh vực này để đạt được hiệu quả cao nhất nhé.

Các tin khác