smileone

Tất tần tật về niềng răng mắc cài inox tự đóng

Nếu bạn đang có ý định niềng răng mắc cài inox tự đóng thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Nha khoa Smile One sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cần biết về phương pháp niềng răng này.

Tìm hiểu về niềng răng mắc cài inox tự đóng

1. Niềng răng mắc cài tự đóng

nieng-rang-mac-cai-inox-tu-dong

Niềng răng mắc cài inox tự đóng là một bước phát triển trong việc cải tiến và sản xuất mắc cài mang lại hiệu quả chỉnh nha như ý muốn.

Với niềng răng cổ điển, những mắc cài sẽ gắn trên răng và được nối với nhau bởi dây cung, sau đó được cố định bằng thun. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, các loại thun này có thể bị bung, bật giảm lực ma sát của dây cung trong rãnh mắc cài, khiến mắc cài bị tuột khỏi răng. Vì vậy mà phương pháp niềng răng mắc cài inox tự đóng ra đời đã giải quyết được nhược điểm này. 

Mắc cài kim loại tự buộc không dùng thu mà được thiết kế với các chốt có thể đóng mở linh động giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là các dây cung có thể trượt một cách tự do trong rãnh mắc cài, giúp duy trì lực ổn định, đặc biệt lực ma sát sẽ được giảm tối đa, bệnh nhân sẽ ít đau khiến dây cung ít khi bị bung tuột nên bạn cũng không phải đến phòng khám để nắn chỉnh nhiều lần.

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng áp dụng được với các trường hợp như: răng mọc không đều (răng thưa, răng mọc chen chúc, khấp khểnh), răng hô, móm, răng mọc lệch, mọc ngược, sai lệch khớp cắn….

2. Ưu điểm niềng răng mắc cài tự đóng

nieng-rang-mac-cai-inox-tu-dong

Khác với phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại truyền thống dùng dây thun, dây cung cố định vào mắc cài, việc này khiến bệnh nhân không thể chỉnh sửa được. Vì thế khi có vấn đề gì xảy ra thì bạn phải tìm gặp bác sĩ để xử lý. Theo một thời gian sử dụng, kỹ thuật này sẽ có hiện tượng dãn rộng dây thun, bị chùng nên không bám chắc cố định vào cung. Đó là lý do vì sao dây cung bị dịch chuyển và tạo ma sát nên mắc cài dễ bị bung ra khỏi răng, các bác sĩ sẽ gắn lại mắc cài nên quá trình niềng răng bị chậm hơn so với thời gian dự kiến.

Niềng răng bằng mắc cài inox tự đóng sẽ giúp bạn không phải lo lắng tình trạng trên. Đó là bởi mắc cài tự đóng có chốt đóng tự động và không dùng dây thun nên có thể cố định chắc chắn dây thun rất tốt. Khi sử dụng mắc cài tự buộc, dây cung có thể trượt ở rãnh khóa của mắc cài nên người sử dụng không có cảm giác ê buốt hay đau đớn trong suốt quá trình niềng răng. Ngoài ra, bạn cũng không mất nhiều thời gian và phải gặp bác sĩ để điều chỉnh nên rất phù hợp với những người ở xa hay bận rộn.

Một ưu điểm nữa của mắc cài inox tự đóng đó là nó được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau nên rất phù hợp cho bạn lựa chọn. Hiện nay kim loại chính là vật liệu được làm trong mắc cài tự đóng nên khả năng ít bị bám bẩn khi sử dụng thức ăn, nó cũng giúp bạn dễ dàng vệ sinh hơn. Bên cạnh đó, mắc cài tự đóng bằng sứ màu sắc giống như răng thật nên mang lại độ thẩm mỹ cao và chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng.

3. Nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

nieng-rang-mac-cai-inox-tu-dong

Có thể thấy khí cụ niềng răng mắc cài kim loại tự đóng khắc phục được nhược điểm dễ bung dây thun của mắc cài kim loại truyền thống, nhưng kỹ thuật này vẫn còn một số nhược điểm như sau:

Khuyết điểm lớn nhất của phương pháp mắc cài kim loại tự buộc là độ dày. Độ dày của mắc cài khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu hơn khi mang mắc cài, nhất là trường hợp môi bị căng.

Được làm từ thép không gỉ nên mắc cài kim loại tự đóng khi gắn lên răng sẽ lộ rõ mắc cài lẫn dây cung nên phương pháp này vẫn bị đánh giá là thiếu tính thẩm mỹ.

Thời gian đầu niềng răng, bạn sẽ có cảm thấy hơi vướng và khó chịu, sau một thời gian ngắn sẽ nhanh chóng quen với điều đó.

Chi phí của mắc cài kim loại tự đóng sẽ cao hơn khá nhiều so với các loại mắc cài truyền thống.

4. Chi phí niềng răng mắc cài inox tự đóng là bao nhiêu?

nieng-rang-mac-cai-inox-tu-dong

Niềng răng bằng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa là phương pháp chỉnh nha hiệu quả giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đều, đẹp và nụ cười tự tin khi kết thúc quá trình chỉnh nha.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại trên thị trường sẽ đắt hơn so với chi phí niềng răng mắc cài kim loại thường. Để biết chính xác hơn, bạn nên tới trực tiếp phòng khám nha khoa để thăm khám và được bác sĩ tư vấn cụ thể nhé.

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này của nha khoa Smile One, bạn đã nắm được những thông quan trọng khi niềng răng mắc cài inox tự đóng. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0938 874 358.

Các tin khác