Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

booktour.vn

Tất tần tật về dịch vụ niềng răng theo yêu cầu

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha đang được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cần biết về dịch vụ niềng răng theo yêu cầu.

Những điều cần biết về niềng răng theo yêu cầu

Những thông tin vô cùng hữu ích dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ niềng răng theo yêu cầu.

1. Tìm hiểu về niềng răng chỉnh nha

nieng-rang-theo-yeu-cau
 

Niềng răng là phương pháp điều chỉnh răng và khớp cắn theo sự di chuyển của răng cũng như sự thích nghi của xương hàm theo từng lộ trình được tính toán kỹ lưỡng bằng các dụng cụ niềng răng chuyên biệt (mắc cài – dây cung hoặc bộ khay niềng).

Khi răng dịch chuyển tới đâu, xương hàm sẽ được ổn định tới đó và không có bất kỳ tác động nào khác. Vì vậy, sau khi niềng răng, nếu kết hợp chăm sóc răng miệng đảm bảo thì răng bạn vẫn chắc khỏe bình thường.

Phương pháp niềng răng chỉnh nha được áp dụng cho những trường hợp răng miệng không đúng khớp cắn như:

- Những người răng hô, móm, khấp khểnh, răng thưa…

- Những người bị sai lệch khớp cắn: khớp cắn hở, cắn chéo, cắn sâu, cắn đối đỉnh…

- Một số trường hợp khác bị thiếu răng bẩm sinh hoặc mất răng hay răng mọc ngầm, bác sĩ chỉ định niềng răng để khắc phục.

Niềng răng được nhiều người ưa chuộng sử dụng vì những lợi ích mà nó mang lại như:

- Niềng răng giúp răng được đều đặn, ngay hàng… mang lại tính thẩm mỹ cao, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

- Giúp làm giảm áp lực cho quai hàm trong trường hợp bệnh nhân bị lệch khớp cắn.

- Với tác dụng điều chỉnh hàm răng về đúng khớp cắn giúp quá trình ăn nhai được tốt hơn, đồng thời sức khỏe răng miệng được bảo vệ.

nieng-rang-theo-yeu-cau-01

2. Tìm hiểu về các phương pháp niềng răng hiện nay

Với sự phát triển không ngừng về kỹ thuật trong nha khoa, nhất là trong kỹ thuật niềng răng, để có thể khắc phục những vấn đề như: móm, hô, vẩu, răng mọc lệch… thì ngày càng có nhiều phương pháp hiện đại để khách hàng lựa chọn.

Dưới đây là một số phương pháp niềng răng mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

Niềng răng mắc cài kim loại

nieng-rang-theo-yeu-cau-03

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm loại này là chi phí thấp, hiệu quả cao, còn nhược điểm là người đeo cảm thấy vướng víu, khó chịu, không có tính thẩm mỹ. 

Niềng răng mắc cài bằng sứ

nieng-rang-theo-yeu-cau-04

Đây là phương pháp niềng răng đang ngày càng được nhiều người lựa chọn. Khắc phục được hạn chế của niềng răng mắc cài kim loại, người bệnh khi sử dụng phương pháp này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp vì người ngoài nhìn vào khó có thể nhận ra bạn đang niềng răng.

Niềng răng mắc cài tự buộc

nieng-rang-theo-yeu-cau-05

Đây là phương pháp niềng răng mới, có đặc điểm là sử dụng phần mắc cài có hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và cố định phần dây của mắc cài, sau đó dây sẽ di chuyển tự do trong phần rãnh mắc cài. Ưu điểm của phương pháp này là sẽ giúp giảm bớt lực ma sát với răng, bên cạnh đó thời gian chỉnh nha sẽ được giảm xuống.

Niềng răng không mắc cài

nieng-rang-theo-yeu-cau-06

Niềng răng không mắc cài là phương pháp tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay với các khay niềng trong suốt, bạn có thể tháo ra dễ dàng, tự tin hơn khi giao tiếp. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là nó có chi phí rất cao.

3. Niềng răng chỉnh nha mất thời gian bao lâu?

Thời gian niềng răng mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng hiện tại, độ tuổi niềng răng, chế độ ăn uống và chăm sóc sau khi đeo mắc cài, phương pháp niềng răng… Chúng tôi không thể trả lời chính xác là bao lâu nhưng thời gian sẽ nằm trong khoảng từ 2-3 năm và điều này sẽ được bác sĩ chỉ định cụ thể sau khi kiểm tra, thăm khám.
Có thể bạn quan tâm:

Để bắt đầu thực hiện quy trình niềng răng, bạn phải trải qua nhiều cuộc thăm khám trực tiếp với bác sĩ nha khoa:

nieng-rang-theo-yeu-cau-07

– Bác sĩ nha khoa sẽ lấy mẫu bằng thạch cao để nghiên cứu: Việc này hoàn toàn không khiến bạn bị đau hay khó chịu. Trên mẫu này bác sĩ sẽ xem xét tình trạng, hình thể các răng của bạn, để có thể đo được những khoảng mất, còn, thừa thiếu trên hàm răng. Với quá trình này, các bác sĩ sẽ chụp phim CT 3D phân tích chính xác cấu trúc xương, răng dựa trên những số liệu cụ thể.

– Sau đó, bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn quy trình thực hiện niềng răng với thời gian cụ thể.

– Từ những lần sau trở đi trong khoảng 2 tuần, 1 tháng, 2 tháng… bạn sẽ phải đến gặp bác sĩ một lần tùy theo quá trình tiến triển trên hàm răng để bác sĩ điều chỉnh lực kéo trên hệ thống dây cung và mắc cài giúp răng dịch chuyển ổn định, đúng hướng mà không làm tổn thương cấu trúc của răng.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ niềng răng theo yêu cầu chuyên nghiệp, uy tín thì hãy liên hệ với nha khoa Smile One để được tư vấn nhé. 

Các tin khác