smileone

Niềng răng xong nên ăn gì, kiêng gì và chú ý những điều gì?

Niềng răng hiện nay được rất nhiều người lựa chọn làm phương pháp thẩm mỹ cho hàm răng của mình, nâng cao được thẩm mỹ khuôn mặt và nụ cười đẹp hơn. Tuy nhiên việc niềng răng cũng cần có quy trình nhất định và trong quá trình bạn cần biết niềng răng xong nên ăn gì, nên kiêng thức ăn như thế nào, hãy cùng những chuyên gia Nha khoa Smile One tìm hiểu chi tiết nhất về chủ đề này để bạn có được hiệu quả niềng răng tốt nhất nhé!

Bạn có thể tìm hiểu thêm: 

1. Tầm quan trọng của việc ăn uống khi niềng răng

 
nieng-rang-xong-nen-an-gi

Việc niềng răng xong nên ăn gì hiện nay không thiếu những thông tin tìm kiếm trên những trang mạng nha khoa, lý do bởi nó không đơn giản đối với việc niềng răng. Thói quen ăn uống trong việc thường ngày cũng góp phần không nhỏ trong việc cho bạn có được cơ thể khỏe mạnh mà thói quen ăn uống đối với những người niềng răng đóng vai trò rất quan trọng. Việc ăn uống và chọn đồ ăn cẩn thận khi niềng răng xong cũng khiến bạn giảm được những cơn đau nhức đồng thời thúc đẩy việc bạn có được hàm răng đẹp nhanh hơn. 

Sau khi niềng răng nhiều người nói đùa nhau rằng thói quen ăn uống của những người này thùy mị hơn rất nhiều, nhẹ nhàng hơn, thận trọng hơn, học được cách kiên nhẫn khi ăn hơn. Nói cách khác niềng răng đôi khi lại khiến cho bản thân cẩn trọng và kỹ lưỡng hơn. Việc thận trọng này khiến cho đường tiêu hóa của bạn cải thiện hơn rất nhiều, vừa có được sức khỏe tốt lại khiến răng hàm bạn cải thiện được hơn rất nhiều.

2. Niềng  răng xong nên ăn gì?

 
nieng-rang-xong-nen-an-gi

Để giải tỏa được câu hỏi và những thắc mắc về việc niềng răng xong nên ăn gì thì hãy đọc thêm những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Việc chọn lựa đồ ăn phù hợp cũng có nguyên nhân của nó, bởi sau khi niềng xong, hay qua mỗi lần trị liệu, xiết răng thì răng và hàm của bạn cũng yếu đi rất nhiều. Những món ăn bạn nên lựa chọn khi thực hiện niềng răng xong đó là:

- Những thực phẩm được chế biến từ sữa: Những thực phẩm được chế biến từ sữa rất tốt cho cơ thể, bạn có thể lựa chọn những thực phẩm như phô mai, bơ mềm, những loại bánh mềm được làm từ sữa, hoặc sữa chua,.. những thực phẩm này rất thích hợp đối với những bạn đang niềng răng.

- Những món ăn được làm từ trứng: Trứng rất tốt cho cơ thể, không chỉ là bình thường mà nó còn có tác dụng rất tốt cho những bạn niềng răng. Bạn có thể ăn những món ăn được chế biến từ trứng, đa dạng hóa những món ăn để khiến bạn ngon miệng hơn.

- Những sản phẩm từ bột mì như bánh mỳ, bánh xốp, bánh bông lan, những thực phẩm uống như ngũ cốc, cháo, mì,..

- Nếu như bạn muốn ăn thịt bạn có thể chế biến thịt thật nhỏ để đảm bảo được việc nhai không quá nhiều, không mỏi răng, bạn có thể băm, xay, hầm thịt thật nhừ để ăn,..

- Ăn uống những loại rau và hoa quả thật mềm: Bạn cắt thật nhỏ những loại hoa quả để nhai dễ dàng hơn, hoặc bạn có thể xay ra để uống, vừa đảm bảo được sức khỏe lại khiến cho răng bạn được bảo đảm hơn.

Việc nên ăn gì để tốt cho việc niềng răng ngoài việc bạn tham khảo trên những trang mạng bạn hãy tham khảo và lấy lời khuyên chính xác nhất từ những đơn vị nha khoa uy tín như Smile One, tại đây những bác sĩ có chuyên môn cao sẽ cho bạn lời khuyên chính xác nhất để khiến cho hàm răng của bạn được ổn định hơn, quy trình niềng răng được đảm bảo nhất.

3. Không nên ăn gì khi niềng răng

 
nieng-rang-xong-nen-an-gi-02

Ngoài việc lựa chọn đồ ăn nên ăn uống khi niềng răng thì bạn cũng thật lưu ý đến những đồ ăn nên kiêng khi niềng răng. Bởi mọi hoạt động ăn, nhai, cắn thức ăn,.. của bạn sẽ ảnh hưởng đến mắc cài cũng như răng và hàm yếu ớt của bạn khi niềng răng. Cụ thể những loại thực phẩm bạn nên tránh chính là:

- Những thức ăn có độ dẻo quá cao như bánh nếp, xôi, bánh mì có độ dẻo cao,..

- Những thực phẩm cứng, giòn như những loại bánh, bỏng, quẩy,.. sẽ khiến cho răng và hàm của bạn bị lệch, khiến bạn kéo dài thời gian niềng răng mà còn ảnh hưởng đến chất lượng niềng sau này của bạn.

- Những món ăn cần nhai nhiều: những món ăn khô cần nhai nhiều, hay bắp ngô, đùi gà, mực,..

- Kiêng những món ăn nóng như lẩu, canh hoặc những món ăn quá lạnh để tránh việc đau và ê buốt,.

Ngoài những món ăn này thì bạn cũng nên nhận biết những món ăn nên ăn và không nên ăn để tránh việc ảnh hưởng đến quá trình điều trị răng hàm của bạn. Những thông tin này bạn cũng có thể lấy từ những chuyên gia, bác sĩ nha khoa nơi bạn tiến hàng niềng răng để biết chính xác nhất. Sau khi bạn tiến hành điều trị răng hàm xong, bạn tháo niềng thì lời khuyên tốt nhất từ Smile One đó chính là bạn nên ăn uống những chất mềm như trước một thời gian để đảm bảo tốt nhất cho hàm răng mới niềng của bạn.

Những chia sẻ về việc niềng răng xong nên ăn gì hay niềng răng nên kiêng ăn gì từ những chuyên gia nha khoa Smile One hy vọng đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất cho việc chăm sóc răng niềng cũng như cho bạn có được hàm răng đẹp nhanh nhất. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin hữu ích nhất nhé!

Các tin khác