Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

booktour.vn

Quy Trình Nhổ Răng Để Niềng Răng Tiến Hành Như Thế Nào?

Có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề “Quy trình nhổ răng để niềng răng diễn ra như thế nào?”. Một khi biết còn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để nhổ răng chỉnh nha. Vậy, hãy theo chân Smile One đến hết bài để biết rõ hơn quy trình này nhé.

I. Lý do nhổ răng trước khi niềng là gì?

“Niềng răng” là phương pháp chỉnh nha phổ biến, giúp điều chỉnh hàm răng về đúng vị trí, trở nên thẳng, đều, đẹp hơn. Phương pháp này sẽ sử dụng các khí cụ như là: mắc cài, dây cung hoặc dùng khay niềng,…để tạo lực tác động lên răng. Nhưng cũng phải còn tùy vào mức độ sai lệch khớp cắn, cũng như là tình trạng răng miệng mà thời gian niềng răng sẽ kéo dài khoảng từ 12-24 tháng. Trong trường hợp có hàm phức tạp, thì thời gian niềng răng còn có thể lên đến 30 tháng.

quy-trinh-nho-rang-de-nieng-rang

 

Trong “chỉnh nha”, đặc biệt là chỉnh nha cho người trưởng thành, nhổ răng trước khi niềng là một chỉ định phổ biến. Việc nhổ răng phần nào sẽ gây áp lực lên tâm lý của chính người niềng răng, ảnh hưởng đến cấu trúc cũng như là hình dạng khuôn mặt sau khi điều trị. Nhưng thực chất thì đây chỉ là một tiểu phẫu và không hề bắt buộc mà thôi. Nói cách khác thì đây chỉ là một giải pháp để giúp việc niềng răng trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.

Trong nhiều trường hợp, các bác sĩ có thể sẽ chỉ định nhổ răng trước khi niềng. Ví dụ như: niềng ở người trưởng thành, mọc răng khôn rồi, răng mọc so le,... Nhưng ở bất  kể trường hợp nào thì mục đích chính của việc nhổ răng là “nhằm tạo khoảng trống cần thiết giúp răng dịch chuyển đến vị trí đúng chuẩn”. 

Tùy vào tình hình thực tế, các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ từ một đến vài chiếc răng. Tuy nhiên, những răng bị chỉ định nhổ thường là răng số 4 hoặc răng số 8 (răng khôn). Bởi các răng này khi bị loại bỏ đều không ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của bệnh nhân. 

Sau khi hoàn tất quá trình niềng răng thì các khoảng trống để lại sau khi nhổ răng sẽ được lấp đầy nhanh chóng. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề thẩm mỹ khi giao tiếp, hay quá trình ăn nhai sau này của mình. 

Thế nhưng “lý do nhổ răng trước khi nhổ là gì?” cũng chỉ là 1 thắc mắc nhỏ của mọi khách hàng. Phần tiếp theo với câu hỏi “quy trình nhổ răng để niềng răng diễn ra như thế nào?” mới thực sự được nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng Nha khoa không đau Smile One đi khám phá câu trả lời qua phần tiếp theo nhé.

II. Quy trình nhổ răng để niềng răng diễn ra như thế nào?

Để trở thành 1 Nha khoa uy tín, chất lượng, đáng tin tưởng thì đều phải làm việc theo 1 quy chuẩn của Bộ y tế. Làm việc như vậy mới đảm bảo được độ an toàn, cũng như điều kiện vô trùng tốt tránh lây nhiễm chéo cho khách hàng. Bởi vậy, hãy tham khảo quy trình nhổ răng dưới đây của Nha khoa không đau Smile One, bạn sẽ biết được quy trình nhổ răng để niềng răng của tất cả các Nha khoa khác được tiến hành ra sao:
 

quy-trinh-nho-rang-de-nieng-rang

 Bước 1: Thăm khám, kiểm tra và tư vấn tình trạng bệnh nhân

Là bước đầu tiên nhưng đây lại là một công việc vô cùng quan trọng, là công việc rất cần thiết trước khi tiến hành niềng răng. 

Việc khám tổng quát răng miệng của người bệnh là công đoạn hỗ trợ các bác sĩ nắm bắt được tình hình răng miệng của người bệnh như thế nào, bị sai lệch nhiều hay ít. Để từ đó mới đưa ra một phương pháp điều trị cho phù hợp cho bạn. Hơn nữa, nếu trong tình trạng khách hàng chỉnh nha còn bị viêm lợi hoặc bị viêm nha chu thì cần phải tiến hành điều trị trước khi niềng răng. 

Nên mới nói, bước kiểm tra tình trạng răng miệng, xét nghiệm cơ bản và chụp phim X-quang này là bước vô cùng đơn giản, nhưng đây lại là bước vô cùng quan trọng!

 Bước 2: Lấy dấu mẫu hàm và thiết kế khí cụ

Sau khi kiểm tra răng miệng của khách hàng và biết chắc rằng người cần chỉnh nha không mắc thêm phải bất kể 1 vấn đề nào khác về răng miệng. Ngoài vấn đề răng bị lệch lạc thi các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu răng để tiến hành thiết kế khí cụ sao cho phù hợp với hàm răng của khách hàng.

Bước 3: Lên phác đồ điều trị, dự đoán lộ trình nắn chỉnh và siết lực

Tiếp đó, các bác sĩ sẽ tiến hành lên phác đồ điều trị cụ thể về quá trình dịch chuyển cho răng trên hệ thống 3D. Từ đây, quy trình niềng, kết quả của niềng răng sẽ được thể hiện rõ ràng, cụ thể hơn. Nếu cần phải nhổ răng chỉnh nha thì quy trình nhổ răng để niềng cũng được thể hiện rõ hơn trên này. 

Sau đó, các bác sĩ sẽ thông báo cho người bệnh về tiến trình đó. Nếu khách hàng đồng ý, sẽ tiến hành sản xuất mắc cài phù hợp và tiến hành niềng răng ngay luôn.

 Bước 4: Tiến hành nhổ răng để niềng răng (nếu cần phải nhổ răng)

Sau khi có kết quả chẩn đoán, cần phải nhổ răng để chỉnh nha thì công đoạn tiếp theo của quy trình nhổ răng này là: 

- Vệ sinh răng miệng rồi gây tê

- Dùng “máy rung siêu âm” để hỗ trợ làm lung lay răng dần dần giúp chân răng lỏng ra và rồi nhấc răng ra ngoài.

- Khâu lại vết thương (nếu cần thiết) rồi tiến hành bơm rửa và cầm máu.

 5. Bước 5: Gắn mắc cài lên răng và lắp dây cung 

Tiếp theo chính là các bác sĩ sẽ gắn những mắc cài phù hợp lên răng của bạn, lắp dây cung và sau đó tạo ra một lực siết vừa đủ để đưa răng của bạn dịch chuyển từ từ về đúng vị trí như mong muốn. 

Bước 6: Hướng dẫn người bệnh cách chăm sóc răng và tái khám định kỳ

Sau khi đã lắp niềng cho người bệnh xong xuôi thì các bác sĩ sẽ dặn dò, hướng dẫn cho người bệnh về cách chăm sóc răng miệng tại nhà và đặt lịch hẹn tái khám định kỳ cho khách sau khi niềng răng sao cho phù hợp. Nhằm giúp bạn nhanh liền vết nhổ và giảm đau, giảm mức độ ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt sau khi niềng răng. 
 

quy-trinh-nho-rang-de-nieng-rang

Không chỉ có “Quy trình nhổ răng để niềng răng” đảm bảo, mà đội ngũ y bác sĩ, trang thiết bị, điều kiện vô trùng của Nha khoa không đau Smile One còn vô cùng đảm bảo quy định của Bộ y tế. Vậy nên, Nha khoa không đau Smile One, sẽ chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi chỉnh nha cần nhổ răng. Hãy gọi đến hotline 1900 2873 của Smile One để biết thêm thông tin nhổ răng chỉnh nha nhé!
 

quy-trinh-nho-rang-de-nieng-rang

 

Các tin khác