smileone

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tại nha khoa Smile One

Niềng răng mắc cài sứ trong những năm gần đây đã và đang trở thành một phương pháp niềng răng vô cùng phổ biến được nhiều người lựa chọn. Trong bài viết này hãy tìm hiểu về quy trình niềng răng mắc cài sứ tại Nha khoa Smile One.

1. Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là một trong những phương pháp chỉnh nha mắc cài khá phổ biến đem đến hiệu quả chỉnh nha cao đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ về răng miệng cho người bệnh trong quá trình niềng răng. Trước khi tìm hiểu về quy trình niềng răng mắc cài sứ Nha khoa Smile One muốn giúp bạn hiểu hơn về phương pháp niềng răng này.

Các loại niềng răng mắc cài sứ

 
quy trình niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài sứ hiện nay có hai loại đó chính là niềng răng mắc cài sứ tự động và niềng răng mắc cài sứ truyền thống.
- Niềng răng mắc cài sứ truyền thống là loại niềng răng có sử dụng hệ thống thun buộc dây cung buộc vào các mắc cài để tạo ra lực kéo chỉnh nha. Phương pháp chỉnh nha này đòi hỏi bạn phải tái khám thường xuyên để thay dây thun.
- Niềng răng mắc cài sứ tự động là lợi niềng răng mắc cài có nắp đậy, điều này giúp cho các dây cung có thể trượt tự do trong các rãnh mắc cài. Với phương pháp này người bệnh sẽ không phải tái khám nhiều lần như với phương pháp niềng răng mắc cài sứ truyền thống mà kết quả điều trị lại tốt hơn và nhanh chóng hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài sứ truyền thống.

Ưu điểm nổi bật của niềng răng mắc cài sứ


quy trình niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài sứ có những ưu điểm nổi bật như:
- Có tính thẩm mỹ cao do màu sắc của mắc cài sứ khá tương đồng với màu sắc của răng nên sẽ không bị lộ.
- Hệ thống dây thun có độ đàn hồi cao nên giúp làm giảm đau đến mức tối đa.
- Phần cạnh của các mắc sứ trơn láng nên có thể làm giảm sự cản trở mặt nhai, phần nắp của mắc cài dạng vòm nên người mang niềng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, từ đó giúp cho việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn.
- Niềng răng mắc cài sứ tự động còn có thể hạn chế cảm giác đau buốt răng nhờ phần nắp trượt tự động có tác dụng cố định dây cung trong rãnh mắc cài nhằm đảm bảo không để cho dây cung tạo nên được lực ma sát lớn đối với răng.
Tuy nhiên niềng răng mắc cài sứ lại có một nhược điểm đó chính là dễ dàng bị bung vỡ khi kéo răng hơn so với các loại mắc cài khác.

2. Quy trình niềng răng mắc cài sứ tại Nha khoa Smile One

Niềng răng mắc cài sứ tại Nha khoa Smile One cần trải qua những quy trình bắt buộc sau đây:

Khám và tư vấn

 
quy trình niềng răng mắc cài sứ
Khám và tư vấn là một công đoạn không thể nào thiếu được trong công cuộc điều trị bệnh nói chung và quá trình chỉnh nha nói riêng Trước khi tiến hành mắc các mắc cài thì các bác sĩ sẽ tiến hành khám kiểm tra tình hình khoang miệng và hàm răng của người bệnh, đồng thời đưa ra những phân tích cụ thể và thống nhất với người bệnh về kết quả điều trị cuối cùng.
Các bác sĩ sẽ cho tiến hành lấy mẫu hàm răng và chụp phim X-Quang để kiểm tra cấu trúc răng, nướu và xương hàm.

Có thể bạn quan tâm:

Lên phác đồ điều trị chi tiết

Dựa trên kết quả của phim chụp X-Quang và mẫu hàm bằng phần mềm chuyên dụng, các bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch chỉnh nha chi tiết, kết quả điều trị dự đoán và thời gian điều trị phù hợp dành riêng cho bạn

Điều trị tổng quát răng miệng trước khi tiến hành niềng răng

Sau khi tiến hành kiểm tra tổng quát răng miệng nếu thấy phát hiện bệnh nhân đang mắc một số bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu...thì các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị cho khỏi, đồng thời tiến hành lấy cao răng trước khi niềng để đảm bảo không phát sinh thêm các bệnh lý về răng miệng trong suốt quá trình niềng răng.

Tiến hành niềng răng 

 
quy trình niềng răng mắc cài sứ
Sau khi điều trị các bệnh về răng miệng, các bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài vào răng và hướng dẫn người bệnh chi tiết về cách chăm sóc răng miệng trong suốt quá trình niềng răng, Bệnh nhân sẽ tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ từ 2 đến 4 tuần/lần để bác sĩ tiến hành điều chỉnh lực di chuyển của răng.

Tháo niềng và lắp khí cụ duy trì kết quả

Sau khi răng đã được đưa về đúng vị trí trên cung hàm, các bác sĩ sẽ tiến hành tháo niềng kết thúc quá trình chỉnh nha. Tuy nhiên để giúp ổn định được hàm răng đẹp thì các bác sĩ sẽ tiến hành lắp các khí cụ để duy trì hàm răng mới.
Trên đây là tất cả quy trình niềng răng mắc cài sứ tại Nha Khoa Smile One, lên hệ ngay với phòng khám khi bạn gặp phải các vấn đề về răng miệng.

Các tin khác