/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Bọc răng sứ loại nào tốt, bền đẹp lâu dài?

Bọc răng sứ loại nào tốt giữa rất nhiều loại răng sứ với chất lượng và thẩm mỹ khác nhau? Bạn hãy tham khảo ngay review 5 loại răng sứ tốt đang được lựa chọn dưới đây nhé. 

1. Bọc răng sứ loại nào tốt hiện nay 


Nên chọn bọc răng sứ loại nào tốt hiện nay là câu hỏi mà nhiều người có ý định phục hình răng sứ đều băn khoăn. Để giải đáp được điều này, bạn cần xác định xem mục đích khi bạn bọc răng sứ để làm gì cũng như khả năng tài chính để chi trả cho dịch vụ bọc răng sứ. 
 
Bọc răng sứ loại nào tốt, bền đẹp lâu dài 1
Giữa nhiều loại răng sứ khiến bạn băn khoăn nên bọc răng sứ loại nào tốt, bền đẹp

Hiện đang có hai loại răng sứ để bạn lựa chọn, đó là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Răng sứ kim loại là răng sứ được chế tác với lớp sườn bên trong làm bằng hợp kim và được phủ ra bên ngoài một lớp sứ có màu sắc tương đồng với răng thật. Còn răng toàn sứ có cấu tạo cả phần sườn và lớp ngoài bằng sứ. 

Do cấu tạo giữa hai loại khác nhau, vì thế mỗi một loại sẽ có ưu nhược điểm riêng để bạn cân nhắc lựa chọn bọc răng sứ loại nào tốt, phù hợp với mình. 
  • Răng sứ kim loại
Ưu điểm là có độ cứng chắc cao, chịu lực tốt, màu sắc răng tương đồng với màu răng thật. Giá bọc răng sứ kim loại rẻ, phù hợp với thu nhập của nhiều người. Tuy nhiên, do răng sứ kim loại có phần sườn làm bằng hợp kim, kim loại nên sau một thời gian lớp sườn này bị oxi hóa trong môi trường miệng, gây ra hiện tượng thâm đen viền nướu, ảnh hưởng tới thẩm mỹ.
 
Bọc răng sứ loại nào tốt, bền đẹp lâu dài 3
Răng sứ kim loại có lớp sườn bên trong được làm bằng hợp kim
  • Răng toàn sứ
Đây là loại răng sứ có tính thẩm mỹ cao, không bị hiện tượng thâm đen viền nướu do toàn bộ phần sườn và phần bên ngoài đều được làm bằng sứ. Răng toàn sứ có độ chịu lực rất cao, ăn nhai bền chắc. Một số dòng răng toàn sứ cao cấp còn có độ thấu quang rất tốt, màu sắc đẹp, sáng trong như răng thật. Nhưng so với răng sứ kim loại thì chi phí bọc răng sứ toàn sứ thường có mức giá cao hơn 2-3 lần. 
 
Với những ưu nhược điểm của từng loại thì răng sứ toàn sứ đang là loại tốt hơn so với răng sứ kim loại. Nếu bọc răng sứ cho các vùng răng cửa, yêu cầu tính thẩm mỹ cao thì bạn nên chọn răng toàn sứ để tránh tình trạng thâm đen viền nướu sau một thời gian sử dung. Còn đối với các răng hàm, không yêu cầu quá cao về thẩm mỹ thì tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính, bạn có thể lựa răng sứ kim loại hoặc răng sứ toàn sứ mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp. 
 

2. Review 5 loại răng sứ tốt được nhiều người lựa chọn 


Để giúp bạn giải đáp băn khoăn nên bọc răng sứ loại nào tốt, dưới đây là một số loại răng sứ đang được nhiều người lựa chọn và có đánh giá tốt mà nha khoa gợi ý để bạn lựa chọn. 
  • Răng sứ Titan 
Đây là loại răng sứ kim loại rất được ưa thích trong suốt nhiều năm qua. Răng sứ Titan đáp ứng được tất cả các điều kiện về độ bền chắc, chịu lực tốt khi ăn nhai, đảm bảo thẩm mỹ răng tương đồng với màu răng thật và mức chi phí bình dân, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Nhược điểm duy nhất đó là tình trạng thâm đen viền nướu sau một thời gian phục hình do lớp sườn của răng sứ Titan được làm bằng kim loại. 
  • Răng sứ Katana
Răng sứ Katana là dòng răng sứ toàn sứ nên đáp ứng được các yêu cầu phục hình cho cả các răng nhóm răng cần chịu lực ăn nhai tốt và nhóm răng cửa yêu cầu về thẩm mỹ. Nếu bạn đang băn khoăn nên chọn bọc răng sứ loại nào tốt, bền đẹp, không bị tình trạng thâm đen viền nướu như răng sứ Titan nhưng mức giá hợp lý thì răng sứ Katana chính là một gợi ý tốt mà bạn không nên bỏ qua. 
 
Bọc răng sứ loại nào tốt bền đẹp lâu dài 4
Răng sứ Katana là dòng răng toàn sứ được nhiều người lựa chọn
  • Răng sứ Zirconia
Răng sứ Zirconia là một trong những loại răng sứ toàn sứ phổ thông với mức giá phù hợp với thu nhập của nhiều người. Răng sứ Zirconia áp dụng cho cả những trường hợp phục hình răng cửa hoặc răng hàm. Lớp sườn sứ có tính tương thích sinh học cao, lành tính với mọi cơ địa, không gây dị ứng nướu răng và các vùng mô mềm khác. 

Đặc biệt, răng sứ Zirconia có độ cứng cao, chịu lực cực tốt, không bị mài mòn hay sứt mẻ trong quá trình ăn uống. Chính vì thế, tuổi thọ của răng sứ Zirconia có thể lên tới 10-20 năm. Răng sứ Zirconia trắng giống với màu răng thật, không có lõi kim loại nên không bị thâm đen viền nướu, tính thẩm mỹ tốt, khó phân biệt được răng thật hay răng sứ sau khi phục hình. 
  • Răng sứ Ceramil 
Răng sứ Ceramil là dòng răng toàn sứ của Đức rất được ưa chuộng. Cấu tạo lớp sườn Zirconia an toàn trong môi trường miệng, khả năng chịu lực cao, độ bền tốt, màu sắc trắng đẹp tự nhiên. Đặc biệt, răng sứ Ceramil có khả năng chống bám và ăn mòn nên giúp hạn chế mảng bám trên răng, giảm các nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng như hôi miệng, sâu răng, viêm nha chu... Tuy nhiên, do vật liệu chế tác răng sứ Ceramil phải nhập khẩu nên chi phí khá cao. 
 
Bọc răng sứ loại nào tốt bền đẹp lâu dài 2
Răng sứ Ceramil được làm hoàn toàn từ sứ an toàn, tính thẩm mỹ và độ bền cao
  • Răng sứ Emax
Răng sứ Emax (hay Esthetic Maximum) là dòng răng toàn sứ cao cấp. Răng sứ Emax được đánh giá rất cao về khả năng cảm biến thức ăn như răng thật, độ đàn hồi cao. Đặc biệt, răng sứ Emax có tính thẩm mỹ rất cao với lớp phủ nano cho màu sắc răng trắng sáng, trong mờ tự nhiên hài hòa với răng thật. 

Răng sứ Emax vượt trội nhiều về tính thẩm mỹ, độ cứng chỉ đạt mức khá nên thường phù hợp với những răng vùng thẩm mỹ như răng cửa. Do đây là dòng răng toàn sứ cao cấp nên giá răng sứ khá cao.  

Ngoài các loại răng sứ trên còn nhiều loại răng sứ khác mà bạn có thể tham khảo lựa chọn như răng sứVenus, răng sứ HT Smile, răng sứ Lava, răng sứ Lisi... Tùy vào ưu, nhược điểm của từng loại và tình trạng răng, nhu cầu và tài chính của mình để bạn cân nhắc lựa chọn loại răng sứ để phục hình. 

 
Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin nên bọc răng sứ loại nào tốt, bền đẹp. Để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn với từng loại và trường hợp răng của mình, bạn hãy liên hệ tới số Hotline 0866.852.444 hoặc Chat trực tiếp với Nha khoa Smile One nhé. 

Các tin khác