/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Cách bảo quản răng sứ BỀN ĐẸP, LÂU DÀI bạn nên biết

Răng sứ được phục hình bởi bác sỹ tốt và công nghệ cao tới mấy nếu không có cách bảo quản răng sứ hợp lý cũng sẽ khiến răng mau chóng xuống cấp và hư hỏng. Bạn hãy lưu ý những thông tin dưới đây để có cách bảo quản răng sứ luôn bền đẹp và lâu dài nhé. 
 

1. Có cần thiết phải biết cách bảo quản răng sứ không?
 

Răng thật được nuôi dưỡng cứng chắc bằng tuỷ răng và mạch máu. Nhưng nếu không được chăm sóc tốt thì răng thật cũng bị hư hỏng, trong khi đó răng sứ chỉ là răng giả. Vì vậy, cách bảo quản răng sứ có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp răng sứ luôn bền đẹp và sử dụng được lâu dài. 
 
Cách bảo quản răng sứ bền đẹp, lâu dài 1
Một chế độ chăm sóc và cách bảo quản răng sứ đúng cách sẽ giúp duy trì kết quả lâu dài
 
Mặc dù răng sứ là răng giả, có những loại răng bền chắc rất cao nhưng chúng cũng tham gia trực tiếp vào việc ăn nhai hàng ngày. Nhưng nếu cách bảo quản răng sứ không khoa học sẽ khiến răng sứ cũng nhanh chóng bị hư hỏng, thậm chí tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn trú ngụ, tấn công và gây hại cho sức khoẻ răng miệng. 
Chính vì thế, sau khi phục hình, bạn cần biết cách bảo quản răng sứ và thực hiện nghiêm túc để giúp phát huy các ưu điểm của răng sứ, giúp răng sứ duy trì bền lâu theo thời gian. 

2. Hướng dẫn cách chăm sóc và bảo quản răng sứ đúng nhất

 
Răng sứ sau khi làm tham gia vào hoạt động ăn uống và sinh hoạt hàng ngày của bạn. Việc chăm sóc và bảo quản răng sứ cũng sẽ cần bạn lưu ý thực hiện đúng cách và tiến hành làm mỗi ngày. Dưới đây là cách bảo quản răng sứ khoa học nhất mà bạn nên lưu ý để áp dụng, thực hiện.
 
Cách bảo quản răng sứ bền đẹp, lâu dài 5
Răng sứ trắng đẹp, bền tốt lâu dài cũng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn
 
  • Cách bảo quản răng sứ khi ăn uống
- Bạn nên tránh các thực phẩm quá dai, cứng hoặc cần lực tác động mạnh vì có thể làm răng bị vỡ mẻ.
- Không nên dùng răng để cậy mở, xé đồ vật. Một số loại thực phẩm có chứa nhiều đường, tinh bột sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn tấn công, dễ gây sâu răng cho các răng khác.
- Hạn chế hút thuốc lá, đồ uống đậm màu vì sẽ gây ố vàng, xỉn màu cho răng sứ. 

 
Cách bảo quản răng sứ bền đẹp, lâu dài 3
Nên tránh dùng răng để nhai cắn thực phẩm quá cứng
 
  • Cách bảo quản răng sứ khi vệ sinh răng miệng
- Tạo thói quen chải răng sau khi ăn bữa chính và trước khi đi ngủ để loại bỏ thức ăn thừa, mảng bám trên răng.
- Sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch răng.
- Khi vệ sinh răng miệng, bạn có thể lấy tay để massage nướu, giúp máu lưu thông, nướu sẽ ôm khít lấy răng sứ, giúp răng chắc đẹp hơn. 
 
Cách bảo quản răng sứ bền đẹp, lâu dài 2
Vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp bảo quản răng sứ tốt hơn
 
  • Thăm khám định kỳ
Sau khi làm răng sứ, ít nhất 4-6 tháng/lần để bác sỹ kiểm tra răng miệng tổng quát. Việc thăm khám định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện sớm các bệnh lý răng miệng và các vấn đề về răng sứ như bị vênh lệch, có khe hở, viêm nhiễm nướu… để xử lý kịp thời. Điều này sẽ giúp răng sứ sau khi làm có tuổi thọ lâu dài và bền chắc, ăn nhai tốt.
 
Cách bảo quản răng sứ không quá phức tạp và khó thực hiện nhưng lại có tác dụng giúp răng sứ bền đẹp lâu dài. Mọi băn khoăn cần giải đáp thêm, bạn có thể tới gặp trực tiếp bác sỹ tại cơ sở nha khoa uy tín để nhận lời khuyên chính xác nhất nhé. 

Các tin khác