/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Cầu răng sứ phục hình mất răng nhanh, bền đẹp

Cầu răng sứ là giải pháp phục hình mất răng đang được rất nhiều người lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về phương pháp làm cầu răng sứ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp để phục hình cho răng nhé.
 

1. Cầu răng sứ là gì? 

Cầu răng sứ là kỹ thuật phục hình mất răng bằng cách sử dụng ít nhất 3 mão răng sứ liên tiếp nhau thay thế cho răng thật đã mật. Hai răng thật kế cận răng đã mất sẽ được sử dụng để làm trụ cầu và được mài nhỏ bớt cùi răng. Mão răng sứ sẽ được chụp lên trên 2 răng thật để phục hình cho răng đã mất. 
Cầu răng sứ sẽ được gắn cố định vào răng nên bạn không thể tự tháo lắp ra vào mà sử dụng ăn nhai như một răng thật. Mão răng sứ được thiết kế với hình dạng, màu sắc như răng thật nên đảm bảo cả về ăn nhai lẫn thẩm mỹ. 
 
Cầu răng sứ phục hình mất răng nhanh, bền đẹp 1
Làm cầu răng sứ giúp phục hình mất răng nhanh, hiệu quả

2. Ai có thể làm cầu răng sứ? 

Phương pháp làm cầu răng sứ có thể áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng khác nhau như người bị mất 1 răng hoặc mất nhiều răng. Để có thể làm cầu răng sứ, người bệnh phải có ít nhất 2 răng kế cận vị trí mất răng đủ khoẻ để làm trụ cầu. 
Ngoài ra, người mất răng nếu không muốn làm răng implant hoặc xương hàm không đủ điều kiện trồng răng implant thì có thể thay thế bằng làm cầu răng sứ. Tuy nhiên, với trường hợp mất răng số 7 không nên làm cầu răng sứ vì răng số 8 không thể làm trụ cầu, chỉ có răng số 6 thì không đủ khoẻ để nâng đỡ nhịp cầu răng sứ. 
 
Cầu răng sứ phục hình mất răng nhanh, bền đẹp 2
Cầu răng sứ phù hợp với nhiều người và nhiều trường hợp mất răng khác nhau

3. Ưu điểm phục hình với cầu răng sứ

- Đảm bảo ăn nhai tốt
Sau khi làm cầu răng sứ, răng đã mất được phục hình, cải thiện chức năng ăn nhai. Răng sứ rất chắc chắn, chịu lực ăn nhai tốt nên đảm bảo ăn nhai rất tốt. Bạn có thể ăn nhai nhiều loại thức ăn khác nhau mà không lo bung vỡ hay long rơi. 
- Tính thẩm mỹ cao
Mão răng sứ được thiết kế giống với răng thật, màu sắc trắng sáng nên đem lại tính thẩm mỹ cao. Sau khi làm cầu răng sứ, người đối diện khó mà nhận biết được đâu là răng thật, đâu là răng giả.
- Răng bền đẹp lâu dài
Cầu răng sứ rất bền chắc, sử dụng được trong nhiều năm. Độ bền của cầu răng sứ lên tới 10-20 năm, thậm chí lâu hơn nếu sử dụng loại răng sứ tốt, phục hình đúng kỹ thuật và có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách. 
 
Cầu răng sứ phục hình mất răng nhanh, bền đẹp3
Cầu răng sứ được nâng đỡ bởi 2 trụ răng thật vững chắc
 
Bên cạnh những ưu điểm, cầu răng sứ có một điểm hạn chế đó là khi thực hiện, đòi hỏi phải có 2 răng thật khoẻ mạnh làm trụ đỡ và sẽ phải mài răng thật để có thể chụp được mão răng sứ lên trên. Ngoài ra, làm cầu răng sứ chỉ giúp phục hình thân răng, nên không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, tụt nướu. 
 
Làm cầu răng sứ là kỹ thuật đòi hỏi sự chính xác và thẩm mỹ cao. Vì vậy, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sỹ giỏi thăm khám răng miệng cụ thể cũng như giúp bạn phục hình cầu răng sứ cho răng đã mất hiệu quả và an toàn nhé. 

Các tin khác