/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Có nên bọc mão răng sứ không, có đau không?

Thưa bác sỹ! Em đang rất băn khoăn không biết có nên bọc mão răng sứ không. Vì em bị sâu một răng hàm, thỉnh thoảng thức ăn lại dính lọt vào gây đau nhức, rất khó chịu. Em thấy khuyên nên đi bọc răng lại mà em băn khoăn không biết bọc mão răng sứ có tốt không, có đau không?
Trả Lời:
Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về việc “Có nên bọc mão răng sứ không” của bạn. Nha khoa Smile One xin được giải đáp cụ thể như sau:

 
Có nên bọc mão răng sứ không, có đau không 1
Nhiều người băn khoăn vấn đề có nên bọc răng sứ không
 

Có nên bọc mão răng sứ không? 

Bọc mão răng sứ là phương pháp sử dụng mão răng sứ giả để chụp lên trên răng thật giúp khắc phục các khuyết điểm của răng, hỗ trợ điều trị bệnh lý và bảo tồn răng thật. Việc có nên bọc mão răng sứ không sẽ tuỳ thuộc vào tình trạng răng miệng và nhu cầu của từng người. 
Để bọc mão răng sứ, bác sỹ sẽ tiến hành mài răng thật để làm giảm kích thước của răng, sau đó chụp mão răng sứ lên để đảm bảo chức năng ăn nhai và phục hình thẩm mỹ cho răng thật như ban đầu. Việc mài răng sẽ ảnh hưởng tới phần men răng, gây ê buốt, đau nhức nên hầu hết mọi người thường đắn đo có nên bọc mão răng sứ không. 

 
Có nên bọc mão răng sứ không, có đau không 2
Mão răng sứ được chụp ra ngoài răng thật giúp phục hình và bảo vệ răng thật
 
Mão răng sứ được thiết kế giống với răng thật về hình dáng, kích thước, màu sắc, nên sau khi phục hình lên trên răng thật, ngoài tác dụng về mặt thẩm mỹ, mão răng sứ còn giúp bảo vệ răng thật bên trong, tránh các kích thích từ bên ngoài, giúp bảo tồn răng hiệu quả. 
Trong quá trình làm bạn không phải quá lo lắng bọc mão răng sứ có đau không vì trước khi thực hiện, bác sỹ sẽ gây tê cho bạn. Thuốc tê sẽ giúp bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái và không có cảm giác đau nhức khi bác sỹ mài răng. 
Trường hợp nào nên bọc mão răng sứ
Bọc răng sứ giúp khôi phục lại hình dạng răng ban đầu, cải thiện ăn nhai, thẩm mỹ và bảo tồn răng trong nhiều trường hợp khác nhau. Một trường hợp nên thực hiện bọc răng sứ:
  • Răng bị gãy vỡ, sứt mẻ ăn nhai và làm mất thẩm mỹ.
  • Răng mắc bệnh lý như sâu răng nặng, viêm tủy răng, bị mòn men răng...
  • Răng gặp các vấn đề thẩm mỹ như: răng bị thiểu sản men răng, răng bị nhiễm màu nặng, nhiễm tetracyline...

 
Có nên bọc mão răng sứ không, có đau không 3
Răng sâu vỡ lớn nên bọc răng sứ để khôi phục ăn nhai và bảo tồn răng
 
Trường hợp nào không nên bọc răng sứ
  • Răng bị sứt mẻ nhỏ hoặc thưa hở nhẹ thì không nên bọc răng sứ mà có thể chọn dán sứ veneer để hạn chế mài răng. 
  • Răng mọc lệch lạc, răng hô móm thì nên niềng răng chỉnh nha để đạt hiệu quả tốt nhất. 
  • Răng thẳng đều và khỏe mạnh nhưng ố vàng, xỉn màu thì nên tẩy trắng răng. 
Có nên bọc mão răng sứ không, có đau không 4
Cân nhắc từng trường hợp để bọc răng sứ an toàn, hiệu quả
 
Với trường hợp của bạn, để biết có nên bọc răng sứ không, bạn nên tới cơ sở nha khoa để thăm khám và nhận sự tư vấn từ bác sỹ. Nếu sâu răng chỉ có vài lỗ sâu nhỏ, bạn nên hàn trám răng để hết đau nhức và tránh sâu răng tái phát. Còn nếu sâu răng vỡ mẻ nhiều, bác sỹ sẽ điều trị sâu răng và bọc mão răng sứ cho bạn. Việc bọc răng sứ với trường hợp này sẽ giúp bảo vệ răng sau khi đã điều trị sâu răng, tránh tái phát và ăn nhai tốt hơn. 
Để biết phương pháp nào phù hợp, mang lại hiệu quả,
 bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để tới điều trị. Bác sỹ có tay nghề giỏi sẽ tư vấn tới bạn phương pháp phù hợp nhất để răng đẹp và bền lâu. 

 
Hy vọng với chia sẻ trên sẽ giúp giải đáp băn khoăn có nên bọc mão răng sứ không. Bạn hãy liên hệ số Hotline 0866.852.444 hoặc CHAT trực tiếp với chúng tôi để được các bác sĩ của Nha khoa Smile One tư vấn và giải đáp miễn phí ngay nhé. 


 

Các tin khác