/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Răng sứ bị cộm: cách khắc phục là gì?

Răng sứ bị cộm có thể gây ra sai lệch về khớp cắn, điều này khiến hoạt động ăn nhai trở nên khó khăn vì lực nhai phân bổ không đều. Do đó, bọc răng sứ bị cộm, lệch khớp cắn có thể gây ảnh hưởng xấu đến khớp thái dương. Bạn có thể sẽ phải trải qua những cơn đau nhức dữ dội hay mỏi hàm mỗi khi ăn nhai. 

1. Bọc răng sứ bị cộm: cách khắc phục 

Mỗi trường hợp răng sứ bị cộm sẽ đến từ các nguyên nhân khác nhau. Do đó, để khắc phục hiệu quả, bác sĩ sẽ dựa vào nguyên nhân gây ra tình trạng này để có phương án khắc phục.

► Nếu nguyên nhân đến từ kỹ thuật lấy dấu hàm, mài răng không chính xác, bác sĩ sẽ tháo bộ toàn bộ răng sứ và tinh chỉnh và lấy mẫu hàm mới cho đúng tỷ lệ chính xác hơn. 

 

►Trường hợp mão sứ bị cộm kênh do răng sứ không sát khít với viền nướu, bác sĩ có thể hàn trám bít nhưng khe hở giữa răng sứ và răng thật để ngăn thức ăn, vi khuẩn lọt vào. 

► Nếu răng sứ mới lắp và bị cộm do kỹ thuật thì bác sĩ có thể tinh chỉnh, cân đối để mão sứ về đúng tỉ lệ tiêu chuẩn hơn.

► Mão sứ chế tác không chuẩn gây ra cộm răng, lệch khớp cắn chỉ có thể khắc phục bằng biện pháp thay mão sứ mới. Tuy nhiên, chi phí để thay lại hàm răng sứ là rất tốn kém, nên bạn có thể chọn phương án tiết kiệm hơn là mài bớt một phần men sứ. Phương án này cũng có nhược điểm là răng sẽ bị xấu, không được nhẵn mịn như cách bọc lại răng sứ mới.

2. Địa chỉ phục hình răng sứ uy tín 

Nha khoa Smile One tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín & chất lượng top đầu Hà Nội. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi, tay nghề vững và các thiết bị hiện đại hỗ trợ sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. 

Khi thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ của Smile One sẽ làm sạch khoang miệng của bạn, loại bỏ hoàn toàn cao răng và điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có). Quy trình bọc răng sứ nhẹ  nhàng, êm ái theo đúng quy chuẩn. Mão răng sứ được chế tác bởi các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, lành nghề. Tỉ lệ răng sứ bị hở, cộm cấn hầu như là không có.

 

Tại Smile One, khách hàng bọc răng sứ sẽ có đầy đủ thẻ bảo hành của hãng. Vật liệu răng sứ tại Smile One đảm bảo nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ và đảm bảo an toàn với cơ thể, không gây ra kích ứng trong khoang miệng. 

Smile One đã tiếp nhận và điều trị nhiều trường hợp răng sứ bị cộm, kênh và lệch của các khách hàng thực hiện bọc răng sứ tại những địa chỉ nha khoa không uy tín. Hiện nay có quá nhiều lời quảng cáo về “răng sứ giá rẻ” không được kiểm chứng, không an toàn sẽ gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe răng miệng. Bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo quá trình bọc răng sứ an toàn và đạt thẩm mỹ cao tốt nhất.

 

Nếu bạn đang khó chịu vì răng sứ bị cộm, kênh và kém tự nhiên, liên hệ với Smile One để được tư vấn miễn phí nhé! 
---------- ---------- ----------- ----------
NHA KHOA SMILE ONE – AN TOÀN CÔNG NGHỆ – THẨM MỸ NỤ CƯỜI
Hotline: 0938 874 358
Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoasmileone.vn
Hà Nội:
CS1: 219 Giáp Nhất - Thanh Xuân, Hà Nội
CS2: 167 Quan Hoa - Cầu Giấy, Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh:
CS1: 27 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh
CS2: 5 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh
Thời gian làm việc:
- Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 19h00

 

Các tin khác